Wednesday, 13 Dec 2017
Món ăn cay

“Hít hà” không ngừng với 3 món ăn cay nổi tiếng xứ Hàn

Mỗi lần nói đến ẩm thực xứ Hàn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những món ăn sống động cả màu sắc cùng cách bày trí và hương vị đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. Trong đó nổi bật nhất có lẽ là những món ăn cay, khiến thực khách “hít hà” không ngừng. Nhưng đó lại chính là trải nghiệm thú vị mà các tín đồ mê ẩm thực ao ước được sở hữu vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc để thử qua.

Onnuriye Donkatsu

Onnuriye Donkatsu là món thịt heo cốt lết băm ngâm trong một loại nước sốt đặc trưng. Chính loại nước sốt này đã tạo nên sự hấp dẫn của món ăn, theo đó phần sốt đỏ này được làm từ nhiều loại thảo mộc đặc trưng và không thể thiếu được loại ớt được mệnh danh là cay nhất thế giới.

Onnuriye Donkatsu, món cay nổi tiếng xứ Hàn
Onnuriye Donkatsu, món cay nổi tiếng xứ Hàn

Nếu là người thích ăn cay bạn có thể đến nhà hàng Onnuriye Donkatsu, 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu để thử dùng qua món ăn này. Đảm bảo bạn sẽ không thể quên được mùi vị đậm đà của nó đâu, cá đấy!

Bánh gạo Tokbukki

Nếu đã từng xem những bộ phim truyền hình của Hàn Quốc thì bạn sẽ chẳng còn xa lạ gì với món bánh gạo Tokbukki. Một món ăn phổ biến ở xứ kim chi, từ nhà hàng, quán ăn cho tới những xe đẩy bên đường. Bánh gạo nếp mịn, hơi dai và thơm mùi gạo quyện với sốt ớt cay, chả cá, trứng, xúc xích, cải thảo và rắc chút vừng đảm bảo đem tới hương vị khó quên.

Món ăn không cay xé, mà chỉ hơi cay nhẹ kèm theo vị ngọt của ớt chuông và cà chua. Hãy thử tưởng tượng trong những ngày đông lạnh buốt đến run người mà được nhâm nhi những cái bánh gạo vừa cay vừa thơm nồng nàn thì còn gì ấm hơn.

Tokbukki, món ăn phổ biến trên màn ảnh phim Hàn
Tokbukki, món ăn phổ biến trên màn ảnh phim Hàn

Mỳ hải sản cay

Không phải ngẫu nhiên mà cơn sốt mì cay gần đây bùng nổ ở Việt Nam. Món mì cay Hàn Quốc đúng là một thử thách với những tín đồ ăn cay. Bạn cho rằng mình có thể ăn cay và chịu được cay ư? Muốn kiểm chứng điều này đơn giản nhất là ăn mỳ cay hải sản. Nước dùng được nấu với tỉ lệ cay khác nhau, đáp ứng theo nhu cầu từng người và sử dụng tới bốn loại ớt của Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Chỉ cần một thìa nước mỳ cũng khiến bạn cảm giác như mình đang nhúng lưỡi vào chảo ớt. Chính vì vậy, một số tiệm mỳ cay ở Hàn Quốc còn có cả nhà tắm cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng của mình sau khi thưởng thức mỳ hải sản.

Nếu bạn là một người mê mẩn đất nước Hàn Quốc thì chắc chắn ẩm thực đất nước này cũng là điều bạn quan tâm. Để hiểu rõ hơn về văn hóa, con người cũng như ẩm thực nơi đây bạn hãy gọi đến số điện thoại Korean Air để tha hồ hồ khám phá nhé!

Post Comment