Thursday, 21 Nov 2019
Đặc sản ngon Món ăn cay

3 món ăn khiến du khách mê mẩn khi du lịch Nhật Bản vào mùa đông

Bên cạnh các cảnh đẹp, đặt vé ở văn phòng Korean Air Việt Nam đến Nhật vào mùa đông bạn còn được nếm thử những món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Mùa đông Nhật Bản không chỉ gây thương nhớ cho du khách với những bức tranh thiên nhiên thơ mộng với nền tuyết trắng xóa mà còn bởi một nền ẩm thực theo mùa đa dạng. Đặc biệt những món ăn mùa đông của người dân Nhật đều được các du khách đánh giá rất cao về sự phong phú cũng như hương vị đặc biệt mà hiếm nơi nào có được. Dưới đây là một số món ăn tiêu biểu mà các du khách đặt vé ở văn phòng Korean Air Việt Nam khuyên bạn nên nếm thử khi đến Nhật Bản vào mùa đông.

Oden

Khi mùi thơm của oden phảng phất bay ra từ những cửa hàng tiện lợi trên các khu phố cũng là dấu hiệu quen thuộc báo hiệu mùa đông đã về trên nước Nhật. Mặc dù chúng không được đẹp mắt cho lắm vì màu sắc khá ảm đạm, tuy nhiên với hương vị đặc biệt của mình thì oden xứng đáng là món ăn bạn nên thử một lần. Món ăn này có vị hơi thanh nhẹ từ nước tương đậu nành, kết hợp với đó là sự hòa quyện của các loại rau câu, củ quả và một số thực phẩm theo mùa.

Khi gọi oden, thực khách có thể lựa chọn các thành phần mà mình thích như: kinnyaku dai dai như thạch làm từ rễ cây konjac, yude-tamago trứng luộc ngâm trong nước dùng, các loại đậu phụ, cuốn bắp cải, konbu, chả cá,… Sau khi chọn được những món hợp khẩu vị nhất hãy tranh thủ thưởng thức chúng khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của oden nhé!

Oden thường có vị thanh nhẹ lại rất tốt cho sức khỏe

Cá nóc

Đây là món ăn mùa đông đặc biệt của Nhật Bản từng khiến nhiều du khách phải mê mẩn. Dưới bàn tay khéo léo và chuyên nghiệp của các đầu bếp, bạn sẽ được thưởng thức những hương vị thơm ngon và trọn vẹn nhất của loài cá này. Thịt cá nóc thường thanh và ngọt, vì thế chúng thường được cắt lát mỏng để ăn sống với yusu hoặc sudachi, một loại chanh xanh nhỏ đặc trưng của mùa đông.

Shiruko và zenzai

Shiruko và zenzai cũng là những món ăn rất đặc trưng của người dân xứ Phù Tang mỗi khi đông về. Trong đó, shiruko là món súp sệt được làm từ đậu đỏ và ăn cùng bánh nếp trắng tròn. Món ăn này cũng thường xuất hiện ở các quán trà đạo tại Nhật Bản. Thông thường có hai loại chính: một loại sẽ được làm từ đậu vỡ, đậu vỡ một nửa hoặc trộn cả hai loại này, còn loại thứ hai dạng sền sệt hơn còn được gọi là zenzai.

Shiruko – Món ăn ngọt tuyệt vời cho những ngày đông

Để có chuyến du lịch mùa đông Nhật Bản hoàn hảo nhất khi đặt vé Korean Air, đừng bỏ qua những món ăn tuyệt ngon này nhé. Sau khi mua vé máy bay của chúng tôi, nếu vì một vài lí do nào đó bạn cần đổi vé hãng Korean Air, hãy nhanh chóng liên hệ đến các đại lý gần nhất để được nhân viên tư vấn và giúp đỡ.

Post Comment