Sunday, 23 Feb 2020
Món ăn lạ Món ăn ngon

Funa Zushi – loại Sushi lâu đời nhất của Nhật Bản

Tới văn phòng Korean Air để mua vé máy bay đi Nhật Bản, nếu bạn muốn thưởng thức món Sushi lâu đời nhất Nhật Bản, phải mất 3 năm để chuẩn bị này

Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tươi sống. Thế nhưng có một loại Sushi đặc biệt không hề được làm từ các loại hải sản biển, hay tươi sống. Mà thay vào đó, nó được làm từ cá đồng, và phải mất đến 3 năm chuẩn bị mới được phục vụ. Đó chính là Funa Zushi – món Sushi lâu đời nhất của Nhật Bản. Tìm hiểu ngay về loại Sushi này, và đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi mua vé máy bay đi Nhật Bản nhé.

Funa Zushi được làm từ cá Nigorobuna thuộc họ cá chép

Funa Zushi – món Sushi đặc biệt của Nhật Bản

Có một lịch sử hơn 1000 năm, Funa Zushi là một loại Sushi lâu đời nhất của Nhật Bản. Đây là món ăn đặc sản truyền thống của tỉnh Shiga, nơi có hồ Biwa, và được cho là có món Funa Zushi gần nhất với nguyên bản nhất. Funa Zushi được làm từ một loại cá thuộc họ cá chép, có tên là Nigorobuna, thường được tìm thấy ở hồ Biwa từ tháng 3 tới tháng 5.

Cá sau khi được bắt sẽ được làm sạch, ướp với muối và ngâm trong gạo hấp để thúc đẩy quá trình lên men. Trong quá trình này các loại vị khuẩn Axit Lactic và các vi sinh vật khác sẽ xuất hiện, tạo nên vị chua cho món ăn. Làm món ăn này phải mất tổi thiểu từ 1 năm hoặc lâu nhất là 3 năm. Thời gian dài sẽ giúp cho thịt và xương cá mềm, tạo nên hương thơm đặc biệt mà không món ăn nào có được.

Cá sẽ được làm sạch và ủ trong gạo trong thời gian từ 1 đến 3 năm

Thưởng thức Funa Zushi

Khi có tấm vé Korean Air đi Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội để cảm nhận hương vị của Funa Zushi. Món ăn này sẽ được thưởng thức bằng cách, cá sau khi ủ đủ thời gian sẽ được xắt thành từng lát mỏng, phục vụ trực tiếp trong bữa ăn, hoặc nấu súp. Khi ăn Funa Zushi, bạn sẽ cảm thấy một hương vị rất mạnh, đậm đà, và tương tự như mùi dấm. Nên thưởng thức cùng với bia hoặc rượu để cảm nhận được món ăn một cách tuyệt nhất.

Có khá nhiều nhà hàng phục vụ Funa Zushi cho thực khách, nhưng số lượng không nhiều. Nguyên nhân là bởi vì, loài cá chép này vì bị đánh bắt nhiều nên số lượng đang ngày càng giảm, và tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể tìm thấy ở Nagahama, Shiga hoặc Kyoto, Osaka nhưng giá món ăn sẽ khá cao đấy.

Bạn sẽ tìm thấy Funa Zushi ở nhiều nhà hàng ở Nhật

Khi có nhu cầu mua vé máy bay đi Nhật để khám phá hương vị ẩm thực của quốc gia này, hãy tới tại văn phòng Korean Air, bạn sẽ nhận được tấm vé đi Nhật nhanh chóng. Korean Air là một hãng hàng không uy tín, hoạt động chủ yếu ở châu Á, và có nhiều dịch vụ tốt. Chuyến bay đi Nhật của bạn sẽ an toàn và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Post Comment