Tuesday, 26 Sep 2023
Món ăn lạ

Các loại kem “kỳ dị” thách thức sự can đảm của thực khách

Kem hay còn được biết đến với tên gọi cà rem, là món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà. Dạng hỗn hợp này sẽ được khuấy đều làm cho đá không thể kết tinh được, tạo nên kem ở dạng mịn. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều loại kem với nhiều hương vị hấp dẫn như vani, chocolate, trái cây, matcha, tinh than tre,… Và cũng không thiếu những loại kem “kinh dị” khiến thực khách phải “nhăn mặt” mỗi khi nghe đến tên.

Kem trứng cá sấu Philippines: Mới đây nhà hàng Sweet Spot ở thành phố Davao của đảo quốc Philippines đã sáng tạo ra công thức làm kem với trứng cá sấu lấy từ trại nuôi gần đó. Theo tính toán thì loại trứng này có đến 80% là lòng đỏ và có nhiều dinh dưỡng hơn so với trứng gà. Nếu không được biết đó là món kem làm từ trứng cá sấu thì bạn có thể vô tư thưởng thức hương vị của nó, nhưng nếu nghe qua tên thì chắc có lẽ không phải ai cũng đủ sức nếm qua.

Nhìn bề ngoài thì kem trứng cá sấu cũng giống như những loại kem khác
Nhìn bề ngoài thì kem trứng cá sấu cũng giống như những loại kem khác

Kem sữa mẹ, Anh: Trong năm 2015, hãng The Licktators ở thủ đô London đã gây xôn xao khi tung ra loại kem Baby Gaga làm từ sữa mẹ. Được biết nguồn sữa dùng để chế biến kem này là do các bà mẹ ủng hộ. Nguồn sữa đã được xét nghiệm theo chuẩn bệnh viện và trộn với vani. Và lợi nhuận từ việc bán kem này sẽ được chuyển cho một tổ chức từ thiện về sữa mẹ.

Kem gan vịt, Mỹ: Khi mua vé máy bay đi Mỹ khứ hồi đến quán Oddfellows ở Brooklyn du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món kem có một không hai trên thế giới. Đó là kem gan vịt, kem có vị béo ngậy khó tả do được chế biến từ gan vịt vỗ béo, caramel và bơ.

Kem tôm hùm, Mỹ: Ben and Bill’s Chocolate Emporium ở Massachusetts cho thêm thịt tôm hùm đã nấu chín vào kem có hương vị bơ. Tưởng chừng loại kem kỳ quái này không được đón nhận nhưng không nó đã tạo nên một sức hút mới trong danh sách các món ăn vặt ở Mỹ.

Kem ớt Jalapeño, Mỹ: Nếu bạn là tín đồ thích ăn cay thì kem ớt Jalapeño ở nhà hàng Max and Mina thuộc thành phố New York sẽ mang đến bạn một trải nghiệm ẩm thực mới. Món kem lạ lùng này được làm từ ớt Jalapeño có thể khiến bạn chảy nước mắt. Du khách được cảnh báo trước khi thử, nhưng vẫn có người không tự lượng sức mình.

Kem ớt Jalapeño có thể khiến bạn chảy nước mắt
Kem ớt Jalapeño có thể khiến bạn chảy nước mắt

Kem bia tươi, Anh: Còn các bợm nhậu, muốn đổi cách thưởng thức bia hãy nhớ đến Anh và mau ngay cây kem có hương vị bia tươi. Hàm lượng bia trong kem không quá nhiều nhưng có thể giúp bạn cảm nhận cảm giác “lâng lâng” trên chín tầng mây. không quá nhiều nhưng có thể giúp bạn cảm nhận cảm giác “lâng lâng” trên chín tầng mây. Ý tưởng sản xuất loại kem này là một sự tình cờ khi một nhân viên của hãng kem Frozen Pints làm đổ bia vào máy làm kem. Nhưng không ngờ “mẻ” kem lần đó lại cho hương vị rất độc đáo.

Kem sò, Tây Ban Nha: Xuất hiện từ năm 1842, nhưng đến nay kem sò vẫn luôn được nhiều thực khách ưa chuộng. Loại kem được tạo nên từ những chú sò tươi ngon, chúng sẽ được cho vào đun nóng cùng kem trước khi đông lạnh.

Nếu bạn thấy mình đủ can đảm để thứ tất cả các loại kem kỳ lạ kể trên thì hãy liên hệ đến EVA Air Việt Nam để tìm cho mình những hành trình phù hợp nhất nhé!

Post Comment