Saturday, 24 Oct 2020
Món ăn lạ

Những món thịt đông không thể thiếu trong mâm cỗ tết ở Hà Nội

Bên cạnh bánh chưng, giò, gà luộc… thịt đông cũng là một món ăn quan trọng trong mâm cỗ tết truyền thống ở Hà Nội với hai phiên bản cực kỳ độc đáo.

Thịt nấu đông là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ tết ở Hà Nội. Cách nấu thịt đông tuy đơn giản, dễ làm nhưng để đảm bảo chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, thịt đông có hai phiên bản độc đáo mà bất cứ ai mua vé máy bay đi Hà Nội tại website https://bambooairway.vn vào dịp tết cũng nên thưởng thức một lần.

Thịt đông chân giò

Thịt đông chân giò là món nguyên bản phổ biến nhất, được làm từ các nguyên liệu như: thịt chân giò lợn, tai lợn hoặc bì lợn, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, nước mắm ngon, tiêu đập dập. Ngoài ra còn có khuôn đựng.

Thịt đông chân giò là món thịt đông phổ biến không thể thiếu trong ngày tết ở Hà Nội

Trước hết, làm sạch thịt chân giò và tai lợn, rửa với dấm, muối để khử mùi hôi rồi thái vuông. Ngâm nấm và mộc nhĩ đến độ vừa phải rồi thái nhỏ. Xào thịt chân giò và tai heo cho săn lại rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào cùng, gia vị nêm vừa ăn. Khi nguyên liệu được xào sơ ngấm vị rồi đổ nước lọc vào ngập mặt thịt. Khi nước sôi hớt bọt để sản phẩm sau này trong và không bị đục. Khi hoàn thành thì cho vào khuôn, có thể cắt tỉa cà rốt luộc sơ rồi đặt dưới đáy để thêm đẹp. Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng để khi thịt đông lại là có thể mang ra dùng.

Thịt gà nấu đông

Nguyên liệu cho món này gồm có thịt gà, mộc nhĩ, nấm hương, muối, hạt nêm, tiêu. Gà đem xát muối rồi rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, ướp với gia vị để khoảng 20 – 30 phút. Mộc nhĩ, nấm hương rửa qua, ngâm nở rồi thái nhỏ. Các bước còn lại thực hiện tương tự như khi nấu thịt giò đông.

Thịt gà đông là một phiên bản thịt đông giúp cho bữa cơm ngày tết thêm ngon miệng

Điều bạn cần lưu ý là thịt đông vì đã được đông trong tủ lạnh nên khi mang ra dùng không được cho lại vào nồi.

Món thịt đông có sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, thể hiện sự hòa hợp, gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình. Không những thế, màu sắc trong trẻo của món ăn còn thể hiện ý nghĩa hy vọng cho một năm mới đầy may mắn, những điều thuận lợi sẽ đến với cả gia đình. Bên cạnh ý nghĩa sâu sắc, thịt đông cũng có vị ngon hấp dẫn, là món mà bạn nhất định phải thử khi mua ve may bay tet 2021 đi du xuân thủ đô Hà Nội.

Post Comment