Tuesday, 26 Sep 2023
Món ăn lạ

Những món đặc sản từ côn trùng cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc

Bọ cạp, châu chấu, rết,… toàn là những côn trùng “kinh dị” tưởng chừng không thể ăn được, thế nhưng tại Trung Quốc nó lại là đặc sản nổi tiếng.

Trung Quốc luôn đi đầu trong việc sáng tạo nên các món ăn ngon, độc và lạ. Những món ăn như bọ cạp chiên, châu chấu nướng, rết nướng,… nghe thì có vẻ kinh dị. Thế nhưng dưới bàn tay tài tình của những người đầu bếp thượng hạng của Trung Quốc thì các loại côn trùng tưởng chừng như có hại này lại trở thành món đặc sản hút khách nườm nượp. Dưới đây là những món đặc sản từ côn trung cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc mà bạn nên lưu lại cho chuyến đi sắp tới của mình.

Những món ăn đặc sản từ côn trùng cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc

Bọ cạp chiên

Bọ cạp vốn là một loài côn trùng có độc, thế nhưng qua sự chế biến tài tình của người Trung Quốc thì nó đã trở thành món ăn ngon đến lạ lùng. Bọ cạp khi được làm sạch và chiên lên thì sẽ làm trung hòa tính độc, đặc biệt ở phần đuôi của bọ cạp có một hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao. Có hai loại bọ cạp mà bạn có thể thưởng thức đó chính là bọ cạp non và bọ cạp trưởng thành. Bọ cạp non sẽ mềm và trong hơn, nhưng không ngọt như bọ cạp trưởng thành. Món ăn này được chiên giòn và chấm với tương, tạo nên một hương vị ngọt bùi, khá hấp dẫn.

Bọ cạp chiên chính là món ăn thượng hạng ở Trung Quốc mà bạn nên thưởng thức

Rết nướng

Du lịch Trung Quốc, không ít du khách xem việc thưởng thức món rết nướng chính là một “thử thách”. Bởi đây chính là một trong những loại côn trùng có hại và vẻ bề ngoài hơi kinh dị. Tại Trung Quốc, những con rết này được ngâm nước đá cho tê liệt, sau đó xiên que. Khi có người cần mua thì sẽ mang nhưng xiên rết nay đi phết dầu rồi nướng. Thịt rết có vị cay nồng, có thể ăn kèm với muối tiêu, món ăn giúp tăng cường sức khỏe và cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chế biến đúng cách để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi độc của rết.

Rết nướng món ăn “kinh dị” những lại được yêu thích

Gián chiên giòn

Gián trở thành một đặc sản được nhiều người yêu thích. Tại Trung Quốc có khá nhiều trang trại nuôi gián, nhiều nhất là ở Qufu thuộc khu vực phía Bắc nước này. Món ăn này được chế biến khá đơn giản đó chính là chiên dầu lạc. Tuy nhiên, bạn cần chiên 2 lần để đảm bảo được độ ngon và không bị hôi. Gián có khá nhiều protein, cung cấp dinh dưỡng và đặc biệt là chữa bệnh dạ dày.

Chọn du lịch Trung Quốc bạn nên thứ sức với những món ăn kinh dị này để cảm nhận được sự độc đáo và sáng tạo trong ẩm thực nơi đây. Ngoài ẩm thực thì bạn còn có cơ hội để vui chơi và trải nghiệm nhiều hơn thế những điều tuyệt vời khác. Để đặt được vé giá rẻ thì hãy liên hệ ngay tới tổng đài China Airlines Việt Nam chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Post Comment