Thursday, 17 Oct 2019
Bạn cần biết

Mách cho bạn những loại trà nổi tiếng mang đặc trưng văn hóa của Nhật Bản

Thưởng thức các loại trà của Nhật Bản chính là một trong những cách tuyệt vời nhất để bạn tìm hiểu về tinh hoa văn hóa của nơi này.

Trà được xem là một phần trong văn hóa của người Nhật Bản. Nó nói lên được sự tinh tế, phong cách, cũng như những nét văn hóa độc đáo của con người nơi đây. Chọn đặt vé máy bay Japan đi Nhật Bản, bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian để thưởng thức hết tất cả các loại trà ở đây. Chắc chắn bạn sẽ có muôn vàn những cung bậc cảm xúc ấn tượng và đáng nhớ nhất đấy.

Những loại trà nổi tiếng mang đặt trưng văn hóa của Nhật Bản

Trà Sencha

Trà Sencha là một loại trà nổi tiếng mang đặc trưng văn hóa của Nhật Bản. Loại trà này được hấp ngay khi hái từ trên cây xuống lên đảm bảo được cả màu sắc cũng như hương vị đặc trưng của nó. Để thưởng thức loại trà này bạn chỉ cần cho vào bình và chế nước sôi, sau đó chờ khoảng 10 phút thì có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn cũng cần tinh tế trong cách phân biệt trà Sencha và trà thường. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị trà. Loại trà này cực tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn và thanh lọc cơ thể rất tốt.

Trà Sencha là một loại trà nổi tiếng mang đặc trưng văn hóa của Nhật Bản

Trà Hoji-cha

Trà Hoji-cha hay còn gọi là trà sao Nhật Bản. Loại trà này được sao ở nhiệt độ cao hơn 200 độ C, cho đến khi có màu nâu và hương thơm đặc trưng là được. Vì lượng caffein thấp nên trà Hoji-cha rất ít đắng và dễ uống, không gây mất ngủ. Đây là loại trà phù hợp cho cả trẻ em và người cao tuổi. Nó thường được dùng kèm với sữa để tạo nên cảm giác êm ái và dễ chịu. Ngoài việc mua trà nguyên chất thì bạn cũng có thể mua dạng bột để dễ pha chế hơn.

Trà Hoji-cha phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau

Genmaicha

Genmaicha chính là loại trà gạo rang khá được người dân Nhật Bản yêu thích. Nó bắt nguồn từ một người đàn ông ở Kyoto, anh ta đã sáng chế ra công thức bỏ gạo rang vào trà để thưởng thức. Tuy nhiên, gạo được dùng ở đây là gạo nâu, có tỉ lệ phù hợp. Loại trà này cực thơm ngon và đặc trưng, khác hẳn những loại trà khác. Bạn không chỉ cảm nhận được hương vị trà mà còn có cả sự hòa quyện của gạo rang, tạo nên một thức uống độc lạ chỉ có ở Nhật Bản.

Thưởng thức trà chính là một trong những thú vui mà bạn nên trải nghiệm khi chọn du lịch Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là cách bạn cảm nhận được sự sáng tạo và tinh tế trong từng hương vị trà của người Nhật. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản thì ngoài việc “note” lại những thông tin trên đây thì đừng quên chọn mua cho mình một tấm vé giá rẻ. Hãy đặt ngay cho mình một tấm vé máy bay để có được một hành trình siêu tiết kiệm và an toàn nhất nhé!

Post Comment