Thursday, 17 Oct 2019
Món ăn ngon

Hướng dẫn làm món Rong biển giòn rụm tại nhà

Nhiều bạn nữ rất thích ăn snack rong biển nhưng không biết cách chế biến món này tại nhà. Hôm nay blog sẽ hướng dẫn các bạn làm món rong biển thơm ngon và giòn rụm ngay tại nhà. Các bạn chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
Thành phần:
Rong biển khô (100g)
Muối tinh (3/4 muỗng cafe)
Dầu ăn (0.5 chén)
Có thể thêm (bột nêm chay, muối tôm chay, ớt bột . . .) cho ngon hơn nhé
Có nhiều bạn sẽ hỏi là vì sao không cháy tỏi or bỏ thêm mè… Theo ý kiến của mình thì sẽ làm mất đi vị béo của rong biển và ăn sẽ mau ngán hơn, và sẽ bị hôi dầu nếu để lâu. Còn một số bạn khác sợ bị béo nên không dùng dầu mà có thể nướng rong biển.
Về rong biển mình có thể tìm mua dễ dàng ở các tiệm tạp khô or an toàn hơn mình tới các tiệm bán thực phẩm chay chắc chắn có, nhớ chú ý nói người ta lấy loại không có cát nhé( khoảng 50k/100g)

Trước khi thực hiện blog cũng xin chia sẻ một ít thông tin của rong biển, là loại thực vật rất giàu vitamin và dưỡng chất. Sử dụng rất tốt cho sức khỏe của mỗi người đặc biệt là trẻ em và người già, giúp cơ thể thanh lọc được các độc tố trong cơ thể. Sử dụng thường xuyên sẽ làm cho bạn khỏe mạnh, tinh thần tươi tỉnh và có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Các bước làm:
1. Rong biển từng miếng to mình phải tách mỏng, nhỏ, vừa ăn cho ra chảo to.

2. Vừa trộn đều vữa rưới dầu ăn từng muỗng vào rong biển, công thức nhà mình làm là 100g thì khoảng 0.5 chén ăn cơm dầu ăn là vừa.( chú ý: đừng cho nhiều dầu ăn quá sẽ ngán và không để được lâu nhé, cũng không tốt cho sức khoẻ nữa )

3. Vừa trộn đều tay vừa cho muối vào, khoảng 3/4 muỗng cafe muối( có thể thêm mưối nêm chay ít ít vào _ chú ý muối va muối nêm phải xay nhuyễn)

4. Trộn đều và để thấm khoảng 15-20′ hơặc qua đêm cũng được.

5. Rang với lửa vừa nhỏ đến khi rong giòn và thơm, mình có thể nghe thấy tiếng rong giòn giòn. (đến khi gần chính giao đoạn này mình thường thêm ớt xay + muối ớt ( muối tôm chay ) xay nhuyễn vào. Tuỳ theo bạn thích ăn cay, mặn sẽ nên nếm thêm

6. Thưởng thức nào cả nha

Nếu ăn nhiều rong biển bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh mà không lo bị béo phì, luôn đáp ứng đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Hiện nay đã có một loại snack rong biển hàn quốc được nhập khẩu ăn rất ngon và không bị béo. Được chế biến với công nghệ hiện đại, rong biển được nướng hoàn toàn không qua chiên dầu. Ngoài ra các bạn có thể chế biến thêm một số thực phẩm khác có thể ăn kèm cùng với rong biển rất ngon nhé.

Thức ăn nhanh Lekker Food VN www.lekkerfoodsvn.com tại TPHCM

Post Comment