Tuesday, 26 Sep 2023
Món ăn cay

7 món ăn cay ở Trung Quốc khiến thực khách phải “thét ra lửa”

Những món ăn cay nhất Trung Quốc là đặc sản của các tỉnh Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu, Tứ Xuyên và Vân Nam… Ngay cả những thực khách ăn cay giỏi cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức những món này. Nếu có dịp cầm trên tay tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn có thể thử thách độ cay của mình .

 1. Đậu phụ Mapo ở Tứ Xuyên: Món ăn ấn tượng này được làm từ tương đậu cay, thịt lợn băm, đậu phụ và loại ớt cay nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên. Đậu phụ Mapo là món ăn lý tưởng khi kết hợp với cơm trắng. Ăn xong nhớ nhận xét xem độ cây của đậu phụ Mapo ở cấp mấy nhé!

  Đậu phụ Mapo của Tứ Xuyên
  Đậu phụ Mapo của Tứ Xuyên
 1. Mì dan dan, Tứ Xuyên: Tứ Xuyên là một trong những tỉnh thành có ẩm thực cay nhất ở Trung Quốc. Và món Mì dan dan cũng không ngoại lệ. Đặc sản này gồm mì, cho thêm thịt lợn xay, tỏi xay, hành tươi, đậu phộng và rau mùi, chan sốt tương đen cay. Nước sốt cay được cho xuống dưới mì và bạn cần trộn lên khi ăn.
 2. Gà chảy nước miếng ở Tứ Xuyên: Món ăn này có cái tên rất thú vị, tuy nhiên không phải ngẫu nghiên người ta đặt cái tên đó. Sở dĩ có tên như vậy do người ăn cứ nghĩ đến là chảy nước miếng vì thèm. Gà luộc được đẫm sốt làm từ dầu mè, ớt và cùng hơn 10 loại gia vị khác, tạo ra vị cay xé lưỡi nhưng rất ngon miệng.
 3. Món xào khô ở Hồ Nam: Đây là sự kết hợp của nhiều loại thịt, đậu phụ và rau được xào nhanh trên lửa to. Món ăn được dọn ra bàn khi vẫn đang kêu xèo xèo trên chiếc chảo nhỏ. Đồ ăn ở Hồ Nam thường ít mỡ hơn Tứ Xuyên. Việc sử dụng nhiều ớt đỏ, ớt xanh, hành, gừng và tỏi khiến ẩm thực Hồ Nam được liệt vào hàng cay nhất Trung Quốc.
 4. Bò cay – Hồ Nam: Ẩm thực Hồ Nam ngon, hấp dẫn và nổi tiếng khắp Trung Quốc. Vùng đất này còn là nơi cung cấp thịt bò lớn thứ hai đất nước. Món bạn nên thử độ cay khi đến đây là thịt bò xào với ớt tươi và ớt chưng.
 5. Lẩu cay – Trùng Khánh: Nước lẩu được cho thêm ớt tươi và ớt khô, cùng 20 loại gia vị, thảo mộc khác, và một lớp mỡ bò. Bất cứ loại rau, thịt, mì hay đậu nào nhúng vào nồi lẩu này đều sẽ có vị cay đậm đà, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa mãi.

  Lẩu cay - Trùng Khánh
  Lẩu cay – Trùng Khánh
 1. Đậu phụ hương cá – Tứ Xuyên: Đều đặc biệt ở món ăn này là nguyên liệu chế biến không hề có cá, nhưng có phương pháp nấu như cách chế cá lâu đời của vùng Tứ Xuyên. Đậu phụ được rán giòn hầm với tương đậu cay, đường, hành, xì dầu, tỏi, gừng, và không thể thiếu ớt chuông. Vị cay tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Nếu bạn có thể thưởng thức hết 7 món ăn siêu cây trên, thì khả năng ăn cay của bạn chắc chắn đạt đến cấp độ 7 tuyệt đối.

Post Comment