Wednesday, 13 Dec 2017
Món ăn vặt

5 món ăn vặt mùa hè đình dám nhất ở Singapore

Du khách khi du lịch Singapore đến với đảo quốc xinh đẹp không chỉ được thỏa sức mua sắm, khám phá những điểm đến độc đáo, con người thân thiện nơi đây mà còn được thưởng thức nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Là đất nước đa văn hóa, đất nước đa sắc tộc và kéo theo đó là sự phong phú về nền ẩm thực. Ngoài những món ngon nổi tiếng mà chắc ai cũng biết đến như cháo ếch, cua sốt ớt thì khi dạo qua những khu vui chơi, những khu ẩm thực ở Singaoire vào hè này bạn đừng bỏ qua 5 món ăn vặt dưới đây.

5 món ăn vặt cực hấp dẫn ở Singapore

Chè Cendol Singapore

Vào những ngày hè nóng bức, một bát chè giải nhiệt là điều ai ai cũng yêu thích, và món chè được yêu thích nhất ở Singapore chính là chè Cendol. Hãy thưởng thức chè Cendol Singapore với những sợi bột dai xanh, trộn thêm nước cốt dừa đậm đà. Chè Cendol nổi tiếng bởi sự đa dạng về hương vị và sự linh hoạt của những thành phần chế biến. Chè Cendol được biết đến nhiều nhất là là Cendol Thái và Cendol Singapore. Tuy nhiên, Cendol Singapore hấp dẫn và đặc biệt hơn vì không sử dụng bột đậu xanh và bột gạo như Cendol Thái, mà chọn bột năng để chế biến những sợi mì xanh xanh, nhờ vậy mà chè Cendol Singapore được nhiều du khách yêu chuộng, rất đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Chè Cendol nổi tiếng ở Singapore chẳng thua kém gì món Phở ở Việt Nam. Dạo bước qua bất cứ con phố lớn nhỏ của Singapore, ghé thăm bất cứ khu ẩm thực hay nhà hàng nào bạn đều dễ dàng bắt gặp ai đó đang thưởng thức chè Cendol ngọt nhẹ, thanh mát này.

Chè Cendol – món ăn giải nhiệt mùa hè hấp dẫn nhất Singapore
Chè Cendol – món ăn giải nhiệt mùa hè hấp dẫn nhất Singapore

Đá bào Ice Kachang

Còn một món ăn hấp dẫn mà bạn nên lùng sục khi đến Singapore chính là món đá bào Ice Kachang. Chỉ cần một tô đá bào Ice Kachang để giải nhiệt bạn sẽ lấy lại sự tỉnh táo trong suốt hành trình đến Singapore. Thưởng thức món ăn này giống như một trò chơi trốn tìm thú vị, dưới núi đá bào kia là những “kho báu”. Bạn có thể truy tìm lớp thạch nhiều màu sắc, những hạt đậu đỏ ngon ngọt và trái cây ẩn núp dưới lớp đá. Ice Kachang còn nổi bật với lớp siro bên trên, không chỉ kích thích vị giác mà mọi giác quan của bạn đều bị đánh gục. Từ từ thưởng thức từng muỗng đá bào, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của và mát lạnh đến “tận răng”.

Ice Kachang giúp bạn đánh tan những ngày hè nóng bức ở Singapore
Ice Kachang giúp bạn đánh tan những ngày hè nóng bức ở Singapore

Trà kéo Singapore

Trà kéo Singapore còn có tên gọi khác là Teh Tarik, không quá cầu kì trong cách làm cũng như thành phần chế biến, trà kéo Singapore bao gồm thành phần chính như trà, sữa và đường. Nhưng điều làm nên sự đặc biệt của Teh Tarik nằm ở loại sữa Carnation. Món trà kéo bạn chỉ có thể tìm thấy ở Singapore.

Trà kéo chỉ độc quyền sản xuất tại Singapore
Trà kéo chỉ độc quyền sản xuất tại Singapore

Người pha chế trà kéo phải có kỹ thuật để có được ly trà đậm đà kết hợp lớp bọt dày ở bên trên, trà được rót qua lại vào 2 cốc giữ nhiệt ở độ cao khoảng 1m. Bạn sẽ mãn nhãn với màn trình diễn chuyên nghiệp và ấn tượng trong lúc chờ đợi trà. Đừng quên yêu cầu thêm vài viên đá nhỏ trong trà để giải nhiệt nhé!

Thạch chè Singapore

Đối với những fan ruột của trái cây vùng nhiệt đới, thì món thạch chè Singapore tự tin “tán đổ” cả những tín đồ khó tính nhất. Thạch chè Singapore là sự kết hợp hoàn hảo cả hương vị lẫn màu sắc. Rất nhiều loại trái cây để bạn lựa chọn như: dưa hấu, xoài, nhãn, mít… kèm thêm nước cốt dừa và thạch đậu nành, nó trở thành món ăn giải nhiệt lý tưởng hòa quyện giữa vị chua ngọt.

Giải nhiệt cực đã khi thưởng thức thạch chè Singapore
Giải nhiệt cực đã khi thưởng thức thạch chè Singapore

Tô thạch chè Singapore sẽ càng khiến bạn thích mê bởi màu xanh mát của lá dứa, thạch đậu dai ngon khó cưỡng. Thưởng thức món ăn này bạn vừa được trải nghiệm ẩm thực mùa hè truyền thống của Singapore, vừa giúp giải nhiệt sau những chuyến khám phá đầy thú vị ở vùng đất này.

Si rô Bandung

Si rô Bandung là loại nước uống màu hồng được làm từ sữa và loại hoa hồng cùng tên. Si rô Bandung bắt đầu xuất hiện từ những năm 60 ở Singapore. Với hương vị ngọt mát và màu sắc dễ thương chẳng có gì khó hiểu khi có nhiều vị khách du lịch và cả người dân địa phương chọn si rô Bandung là thức uống cứu cánh cho cảm giác mệt mỏi và khó chịu trong những ngày hè. Không chỉ có mặt trên các bàn đồ uống giữa mùa hè, si rô Bandung còn xuất hiện khá nhiều trong bữa tối gia đình và cả những tiệc cưới sang trọng.

Si rô Bandung – nước uống được ưu thích nhất vào những ngày hè
Si rô Bandung – nước uống được ưu thích nhất vào những ngày hè

Cùng bạn bè vi vu đến Singapore 

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực chính hiệu hãy lập hội ngay với bạn bè, cùng nhau sở hữu vé máy bay của EVA Airways để đến đảo quốc sư tử. Nếm đủ những món ngon rồi mới trở về nhé vì món ăn Singapore là hợp nhất tinh hoa ẩm thực của châu Á. Và đừng quên lùng sục để thưởng thức 5 món giải nhiệt lý tưởng nhất cho mùa hè ở đảo quốc sư tử.

Post Comment