Tuesday, 26 Sep 2023
Món ăn cay

Những món cay chảy nước mắt nhưng vẫn gây nghiện ở Trung Quốc

Không thể phủ nhận rằng những món cay của Trung Quốc mặc dù khiến người ta chảy cả nước mắt nhưng vẫn có sức gây nghiện đối với mọi tín đồ ẩm thực.

Ẩm thực Trung Quốc rất phong phú, đa dạng và có sức ảnh hưởng khá lớn đối với nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới. Nhắc đến ẩm thực của quốc gia này thì không thể bỏ qua các món cay khiến người ta tưởng như có thể “bốc cháy” nhưng vẫn không thể ngừng đũa. Khi bạn mua vé máy bay China Airlines đi Trung Quốc, đừng quên thưởng thức vài món cay nổi tiếng sau đây nhé.

Đậu phụ Mapo – Tứ Xuyên

Sở dĩ món ăn này trở nên “đáng sợ” là vì được rưới thêm sốt đậu cay. Đây là món ăn dân dã có các thành phần quen thuộc như đậu phụ, thịt xay, ớt Tứ Xuyên và quan trọng nhất là nước sốt đậu cay. Món ăn có vị đậm đà cùng vị cay đặc trưng nên hay được ăn kèm với cơm trắng để cảm thấy ngon miệng hơn.

Đậu phụ mapo là một trong những món cay nổi tiếng nhất ở vùng Tứ Xuyên

Mì Dan Dan – Tứ Xuyên

Mì Dan Dan bắt buộc phải có sốt đậu đen cay thì vị mới chuẩn được. Ngoài ra, món mì này còn có thịt lợn xay, tỏi tươi, hành tươi, mùi tàu và lạc rang giã nhỏ. Mặc mù khi ăn mì Dan Dan, nhiều người sẽ cảm thấy cơ thể có cảm giác muốn “bốc cháy” nhưng vẫn không thể dừng lai mà cứ muốn ăn mãi.

Mặc dù mì Dan Dan rất cay nhưng có tính gây nghiện khá cao

Lẩu khô – Hồ Nam

Lẩu khô có các thành phần quen thuộc như thịt, rau, đậu phụ… đặc biệt là có rất nhiều ớt. Sở dĩ nó được gọi là lẩu khô là vì tất cả các nguyên liệu đều được xào nhanh trên lửa lớn trong một chiếc chảo nhỏ. Sau khi hoàn thành, lẩu khô sẽ được bày ngay trên bàn ăn với tiếng kêu xèo xèo, khói tỏa nghi ngút trông rất hấp dẫn.

Lẩu khô được chế biến rất nhanh, vừa ăn vừa thổi rất hấp dẫn

Lẩu cay – Trùng Khánh

Ngoài lẩu khô Hồ Nam thì lẩu cay Trùng Khánh cũng rất nổi tiếng về độ cay lẫn hương vị đậm đà của món ăn. Phần nước lẩu được cho thêm ớt tươi, ớt khô và khoảng 20 loại thảo mộc khác nên có hương vị rất cuốn hút. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng trực tiếp rau, thịt, mì và các nguyên liệu khác vào nổi lẩu và từ từ thưởng thức.

Lẩu cay Trùng Khánh có nhiều ớt và có thêm thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn

Để có thể thưởng thức được nhiều món ngon khác nữa ở Trung Quốc, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay cho tổng đài China Airlines để đặt vé đi Trung Quốc giá rẻ. Đến với đất nước này, hẳn là bạn sẽ còn khám phá được thêm nhiều điều thú vị khác nữa không riêng gì ẩm thực đâu đấy.

Post Comment