Thursday, 21 Nov 2019
Đặc sản ngon

Top 3 món ăn đặc sắc không thể bỏ lỡ ở Hokkaido

Được mệnh danh là vương quốc ẩm thực của Nhật Bản, ở Hokkaido du khách có thể tìm thấy hàng loạt món ăn ngon, từ ramen, Jingisukan đến Ishikari Nabe.

Khi nói đến Hokkaido người ta thường nghĩ đến thiên nhiên xinh đẹp, những sườn núi đầy màu sắc, các vườn hoa tuyệt đẹp và hơn thế là một nền ẩm thực địa phương đặc sắc. Tại vương quốc ẩm thực của Nhật Bản này bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều món ăn ngon và độc đáo với hương vị vô cùng tuyệt hảo. Trong đó có thể kể đến 3 món đặc sắc được các du khách đặt vé máy bay đi Hokkaido yêu thích dưới đây.

Ramen

Ramen là một món ăn được du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản trong thời đại Meiji và được thay đổi để phù hợp với khẩu vị cũng như cách ăn của người dân xứ sở hoa anh đào. Tại Hokkaido, ramen là một món ăn đặc sản với nhiều loại khác nhau như: Asahikawa Ramen, Sapporo Ramen, Hakodate Ramen,…

Mì ramen được phục vụ tại Sapporo Ramen Yokocho ở Susukino

Việc tìm thấy các nhà hàng ramen ở đây cũng không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bởi khắp mọi nơi, bạn đều có thể tìm thấy các địa chỉ bán món ăn này. Tuy nhiên, nếu có thể hãy đến Sapporo Ramen Yokocho tại Susukino hoặc làng Asahikawa Ramen ở Ashikawa. Ở đây bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các biến thể độc đáo của ramen với nước dùng, mì và các loại toppings khác nhau.

Jingisukan – Thành Cát Tư Hãn

Mặc dù Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập đế chế Mông Cổ không có liên quan đến vùng đất Hokkaido, thế nhưng nơi đây lại có một đặc sản địa phương được đặt theo tên của ông đó chính là Jingisukan. Đơn giản đây là một món thịt cừu nướng được đặt trong chiếc chảo làm bằng gang. Thịt cừu cũng sẽ được nướng với nhiều thành phần khác như: bắp cải, bí ngô và giá đỗ. Đối với người dân Hokkaido, đây là món ăn mà họ có thể dùng vào tất cả các mùa trong năm.

Jingisukan – Món thịt cừu nướng đặc biệt tại Hokkaido

Ishikari Nabe

Ishikari Nabe là món ăn có nguồn gốc từ một thị trấn tên Ishikari ở phía tây Hokkaido, nơi có con sông Ishikari-gawa chảy qua. Trên thực tế, Ishikari Nabe là một món lẩu truyền thống của Nhật Bản với thành phần chính là phi lê cá hồi. Bên cạnh đó là các loại rau củ sản xuất tại địa phương như: khoai tây, daikon, nấm, bắp cải, đậu phụ, súp miso, hải sản, đường, rượu sake,… Tất cả các nguyên liệu này sẽ được hầm với phi lê cá hồi trong nồi nabe.

Ishikari Nabe là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Hokkaido

Với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, Hokkaido hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho các tín đồ ẩm thực. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Hokkaido bạn có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không khác nhau. Trong đó hãng hàng không 5 sao Korean Air Line sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn với phi đội bay hiện đại cùng nhiều dịch vụ chất lượng.

Post Comment