Thursday, 21 Jan 2021
Bạn cần biết

Khám phá những khu chợ truyền thống nổi tiếng ở Busan

Ngoài mua sắm hay ăn uống, các khu chợ truyền thống ở Busan còn là nơi du khách có thể tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống và văn hóa địa phương.

Du lịch Busan, bên cạnh việc tham quan các địa điểm nổi tiếng hay giải trí ở các khu vui chơi thì khám phá những khu chợ truyền thống là hoạt động bạn không nên bỏ qua. Bởi những khu chợ này không chỉ là nơi du khách có thể mua sắm, ăn uống mà còn là địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người dân địa phương. Hiện tại ở Busan có khá nhiều khu chợ truyền thống thú vị, trong đó có thể kể đến một số cái tên nổi bật dưới đây.

Chợ Bupyeong

Địa chỉ: 48 Bupyeong 1-gil, Jung-gu, Busan

Chợ Bupyeong là một khu chợ truyền thống nổi tiếng tại Busan. Khu chợ này cũng được biết đến với một tên gọi ngộ nghĩnh khác là chợ K Khangtong (hộp thiếc), bắt nguồn từ việc có nhiều loại đồ hộp nhập khẩu được bày bán tại đây sau Chiến tranh Triều Tiên.

Một góc không gian buôn bán tại chợ Bupyeong, Busan

Hiện tại, Bupyeong được biết đến là một trong những khu chợ chuyên cung cấp các mặt hàng nhập khẩu, mặc dù thị trường đã có sự hạn chế hơn so với trước đây. Một số sản phẩm tiêu biểu mà bạn có thể tìm thấy ở Bupyeong như: rượu, quần áo, đồ trang trí, phụ kiện, đồ điện tử,… Ngoài ra, chợ cũng có các gian hàng bán nhiều món ăn đặc sản và món ăn đường phố của Hàn Quốc.

Chợ Gukje

Địa chỉ: 25 Gukjesijing 2-gl, Jung-gu, Busan

Chợ Gukje được khởi đầu từ sau Chiến tranh Triều Tiên, khi những người tị nạn đã chạy trốn đến Busan và mở các quầy hàng để kiếm sống. Hiện nay, chợ là một trong những thị trường lớn nhất tại xứ sở kim chi với mỗi con hẻm đều chật kín các gian hàng lớn nhỏ. Chợ cũng kết nối với chợ Bupyeong và nhiều chợ nhỏ khác. Các mặt hàng bày bán tại đây rất đa dạng, từ các sản phẩm thiết yếu cho đến các loại thực phẩm hấp dẫn như: mì cay, bánh nướng chảo rắc hạt và đường, lẩu đậu phụ chiên,…

Chợ Bujeon

Địa chỉ: Area around 23, Jungang-daero 783 Beon-gil, Busanjin-gu, Busan

Đây cũng là một khu chợ truyền thống lớn của Busan thu hút nhiều du khách tham quan và khám phá. Điểm nổi bật nhất của Bujeon là có hẳn một chợ nhân sâm Bujeon ngay phía bên trong với đủ các loại nhân sâm tươi, nhân sâm khô và nhân sâm đỏ. Nơi đây cũng được biết đến là chợ nhân sâm lớn nhất Busan với các mặt hàng nhân sâm được bán giá thấp.

Bên trong chợ Bujeon, bạn có thể tìm mua nhiều loại nhân sâm với mức giá hạt dẻ

Hy vọng với các gợi ý chợ truyền thống nổi tiếng ở Busan vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều điểm khám phá mới tại đây. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Busan, đừng quên liên hệ sớm với các đại lý Jeju Air gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé!

Post Comment