Wednesday, 17 Jul 2019
Món nướng

Những món nướng tiêu biểu nhất trong ẩm thực Hàn Quốc

Đồ nướng Hàn Quốc trước nay là một “thương hiệu” và là xu hướng ẩm thực hấp dẫn đối với du khách tứ phương. Xứ Hàn có những món nướng tiêu biểu nào?

Không biết từ bao giờ mà các món nướng Hàn Quốc trở nên cực kỳ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại nếu bạn mua vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn sẽ thấy được các nhà hàng chuyên đồ nướng hay các quán nướng bình dân ở đây không lúc nào vắng khách. Cùng tìm hiểu xem xứ Hàn có những món nướng tiêu biểu nào nhé!

Thịt bò nướng (bulgogi)

Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Bulgogi dùng phần thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ bò để nướng. Thịt được cắt hành từng lát dài mỏng, ướp hỗn hợp gia vị gồm dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang, hạt tiêu đen ít nhất 4 giờ. Nhờ đó mà thịt khi nướng lên rất thơm ngon, mềm ngọt và mang sắc thái riêng biệt có thể “đánh gục” mọi thực khách.

Thịt bò nướng là món nướng nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc

Sườn nướng (galbi)

Sườn nướng cũng một trong những món phổ biến được người Hàn Quốc ưa chuộng. Xương sườn bò (hoặc lợn) được cắt rất ngắn, ướp với hành tây, tỏi, đường, dầu mè, nước tương và để qua đêm. Ngoài ra, một số nhà hàng còn dùng thêm rượu gạo và lê cắt lát để tăng thêm hương vị.

Sườn nướng là một trong những món được người Hàn ưa chuộng

Lươn nướng (broiled eel)

Ở Hàn, các loại cá nước ngọt không được ưa chuộng nhiều bởi họ có truyền thống dùng cá biển từ xa xưa. Thế nhưng, lươn lại là món ăn cao cấp trong thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc bởi thịt lươn không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thịt lươn được thái lát mỏng theo chiều dài thân, ngâm với dầu mè, nước tương và đường cho đến khi thấm vị rồi mới mang đi nướng.

Thịt lươn vừa ngon, vừa chứa nhiều dinh dưỡng nên được xếp vào hàng món ăn cao cấp trong nhiều nhà hàng

Gà nướng (dakgui)

Gà cũng là thực phẩm thuộc hàng best seller ở xứ sở Kim Chi. Gà nướng Hàn Quốc không phân biệt đầu, cánh, chân, thịt. Gà được cắt thành miếng có kích thước vừa ăn, mỏng và tẩm ướp gia vị cẩn thận. Tuy nhiên, người ta thường không quan tâm đến việc bỏ xương trong lúc chặt gà, nên khi thưởng thức bạn cần chú ý đến những miếng xương nhỏ lẫn trong thịt. Đây cũng là điều thú vị khiến món gà nướng được thực khách ưa chuộng.

Gà là thực phẩm thuộc hàng best seller ở Hàn nên cũng được ưa chuộng không kém

Ngoài việc khám phá ẩm thực, bạn cũng đừng quên đến thăm các địa điểm nổi tiếng của Hàn Quốc để chuyến đi của mình được trọn vẹn hơn nhé. Quan trọng hơn hết, hãy nhấc máy lên và gọi ngay các phòng vé Korean Air tại Việt Nam để được hỗ trợ đặt vé máy bay có hành trình tốt với giá vé cạnh tranh.

Post Comment