Tuesday, 26 Sep 2023
Món nướng

Bánh nướng Austin, món ngon không thể chối từ

Austin là thành phố lớn thứ tư của Texas, Hoa Kỳ và cũng rất nổi tiếng với các hoạt động du lịch sôi nổi bật nhất trên thế giới. Nhắc đến những điếu hấp dẫn ở dây không thể thiếu ẩm thực, mà đặc biệt nhất có lẽ là món bánh nướng nhỏ nhắn vô cùng thơm ngon. Chiếc vé máy bay đi Austin hãng Korean sẽ giúp bạn có cơ hội được thưởng thức món ăn vặt nức danh này bên cạnh việc tham quan, mua sắm và vui chơi ở những địa điểm nổi tiếng của thành phố. Đặc biệt là món bánh nướng trứ danh mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.

Bánh nướng Austin nổi tiếng đây rồi!
Bánh nướng Austin nổi tiếng đây rồi!

Người ta kể cho nhau nghe rằng nguồn gốc của bánh nướng Austin được sáng tạo ra nhờ ý tưởng của cậu con trai nhỏ trong một gia đình có truyền thống bán bánh. Khi mới xuất hiện, bánh có kích cỡ lớn, dày hơn bây giờ. Nhưng những người thợ làm bánh đã thật tâm lý khi đã biến tấu chúng trở nên nhỏ gọn hơn để du khách có thể mang theo thay vì chỉ biết ăn tại tiệm. Công đầu của việc thay đổi thú vị này cũng một lần nữa thuộc về cậu bé đáng yêu kia khi mà cậu muốn hàng ngày mang bánh tới trường để thưởng thức.

Bánh nướng Austin có 2 lớp vỏ, lớp ngoài cán mỏng phủ lên trên chiếc bánh, lớp trong cũng cán mỏng nhưng để làm đế chứa nhân bên trong. Có 2 hình thức trình bày chiếc bánh: hoặc là gắn liền các mép bánh như hình vầng trăng khuyết, hoặc là hình tròn nhỏ, nhìn thấy nhân bên trong. Nhân của bánh nướng Austin được làm bằng nhiều loại hoa quả, mứt trái cây rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn thỏa thích. Thực đơn bánh cũng được  thay đổi theo mùa, phù hợp với khẩu vị và sở thích thưởng thức của thực khách một cách thú vị.

Vào những ngày lễ như Valentine, Noel, Lễ phục sinh thì những chiếc bánh nướng sẽ được cải tiến về hình dạng, kích cỡ và thành phần nhân, có khi theo yêu cầu của người mua. Bởi vậy bánh nướng Austin không chỉ là một món ăn vặt thuần túy mà còn góp mặt trong đa số các sự kiện quan trọng của người dân nơi đây. Các thành phần làm bánh được lấy từ các trang trại địa phương, rất tự nhiên, tươi ngon và bạn có thể yên tâm về vệ sinh hay an toàn thực phẩm.

Bánh này mua làm quà cũng là một ý kiến hay đấy!
Bánh này mua làm quà cũng là một ý kiến hay đấy!

Món bánh nướng Austin ngày nay đã trở thành món ăn tráng miệng phổ biến nhất trong các bữa tối của các gia đình. Đó cũng là một trong những lý do thu hút du khách tìm kiếm vé máy bay đi Austin và mong muốn trải nghiệm khoảng thời gian rảnh rỗi của mình tại một thành phố đầy những điều thú vị. Bạn còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch ngay bây giờ?

Post Comment