Saturday, 4 Dec 2021
Đặc sản ngon

Những món ăn siêu ngon ở Huế mà bạn nên thử

Lưu lại những món ăn siêu ngon ở Huế dưới đây bạn sẽ có một hành trình du xuân vô cùng ấn tượng đấy.

Bánh bèo, bánh canh, bánh hẻm,… đây chính là những loai bánh tuy quen mà lạ. Có thể bạn đã thưởng thức những loại bánh này từ nhiều nơi khác của Việt Nam, nhưng hãy đến với thành phố Huế, bạn nhất định sẽ cảm thấy nó hoàn toàn khác lạ.

Những món ăn siêu ngon ở Huế mà bạn nên thưởng thức

Mỳ hến

Mỳ hến chính là đặc sản của vùng đất cố đô Huế mà hầu hết du khách khi đến đây đều muốn thưởng thức nó. Dưới cung cách chế biến của người dân nơi đây mỳ hến có hương vị thơm ngon, có vị hơi cay cay, ngọt đậm. Để ăn món mỳ hến ngon đúng điệu thì bạn nên đến khu vực Cồn Hến. Đây chính là nơi mà hến có được vị thơm ngon và ngọt đặc trưng. Điều đặc biệt phải nói ở đây, đó chính là giá của món mỳ hến cực rẻ, chỉ từ 5.000đ – 7.000đ/ 1 tô, bạn có thể thưởng thức no nê không chán đấy.

Mỳ hến chính là đặc sản hảo hạng ở Huế mà bạn nên thưởng thức

Bánh canh Nam Phổ

Bên cạnh cơm hến, mỳ hến thì bánh canh Nam Phổ được xem là tinh hoa ẩm thực của xứ Thần Kinh. Bánh canh ở đây có màu đỏ đặc trưng từ hạt điều, nhiều thịt cua, tôm, bánh canh được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ 3 – 1, tạo nên một độ dai ngon vừa phải. Bạn có thể đến các quán ăn trên đường Phạm Hồng Thái, Nguyễn Công Trứ để thưởng thức món bánh canh Nam Phổ ngon hảo hạng. Mỗi tô bánh canh chỉ có giá từ 10.000đ – 15.000đ/ 1 tô.

Bánh canh Nam Phổ nổi tiếng tại Cố đô Huế

Bánh xèo

Đây là món ăn khá phổ biến tại Việt Nam, nhưng khi bạn thưởng thức tại Huế thì sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác. Bánh bèo Huế có hai loại là bánh bèo chén và bánh bèo dĩa. Bánh được tráng mỏng từ bột gạo, tôm cháy, hành phi, tóp mỡ,…. Bạn có thể đến những địa chỉ ở đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái,… Mỗi một phần gồm 5 chiếc có giá từ 10.000đ, bạn có thể thưởng thức nhiều hơn nếu muốn.

Bánh xèo thơm ngon hảo hạng ở Huế bạn nên thưởng thức

Ngoài những món ăn này bạn có thể nếm thử bánh ram ít, bánh lọc lá chuối, chè hẻm, bắp nướng,… Bạn sẽ còn được tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng, hòa mình vào lễ hội mùa xuân và vui chơi thỏa thích. Ngày xuân Huế đang đến gần, nếu bạn có ý định vui chơi tại đây thì hãy “tậu” ngay cho mình tấm vé máy bay Tết 2021 đi Huế ngay hôm nay để có cơ hội mua vé giá rẻ tiết kiệm chi phí.

Post Comment