Thursday, 17 Oct 2019
Bạn cần biết

Những món ăn có trong mâm cổ ngày Tết của người Đà Nẵng

Cách nhanh nhất để bạn tìm hiểu về văn hóa truyền thống người Đà Nẵng đó chính là đến đây vào dịp Tết và thưởng thức những món ăn trong mâm cỗ của họ.

Tết chính là dịp quan trọng của mọi người dân đất Việt. Đây chính là dịp mà ai ai cũng háo hức để được quây quần và thưởng thức những món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết. Mỗi một miền sẽ có những đặc trưng riêng về ẩm thực, điều đó thể hiện ở những món ăn có trong mâm cỗ truyền thống ngày Tết. Vì thế, nếu bạn có dịp mua vé máy bay Tết 2020 đi Đà Nẵng thì hãy nán lại và thưởng thức trọn vẹn các món ăn hảo hạng sau nhé!

Những món ăn có trong mâm cổ ngày Tết của người Đà Nẵng

Bánh chưng

Đây là một trong những món ăn chính trên mâm cỗ của cả ba vùng Bắc – Trung – Nam. Món ăn này được lưu truyền từ xa xưa và cho đến nay nó vẫn được xem là tinh túy ẩm thực Tết của người Việt. Theo thường lệ, vào mỗi tối 29 hoặc 30 Tết, mỗi gia đình sẽ nấu bánh chưng thâu đêm, bánh chưng nấu càng lâu thì sẽ càng dẻo và ngon. Trong mâm cổ thì bánh chưng chính là nhân vật chính được đặt chính giữa và không một ai có thể bỏ qua cơ hội thưởng thức nó.

Bánh chưng là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết

Chả bò Đà Nẵng

Trong mâm cỗ của người Đà Nẵng sẽ có thêm móm chả bò hảo hạng này. Đây được xem là đặc sản của người dân Đà Nẵng từ xa xưa. Chả bò ngày tết được cắt thành từng miến hình chữ nhật và được xếp theo ý tưởng thẩm mỹ của mỗi người. Món ăn này được ăn cũùg nước mắm, rau thơm, dễ ăn, không ngán nên khá được ưa chuộng.

Chả bò Đà Nẵng đặc sản của Đà Nẵng luôn có mặt trong mâm cỗ tết

Tré Đà Nẵng

Tré Đà Nẵng là một trong những đặc sản hảo hạng không thể lẫn với bất cứ nơi nào. Món ăn này cũng được chọn là hương sắc cho mâm cỗ ngày Tết. Nó được chế biến khá công phu từ thịt lợn, gia vị và kỹ thuật ủ chua. Bạn có thể chọn mua Tré Bà Đệ ở Đà Nẵng, đây là một thương hiệu nổi tiếng nhất mà ai ai cũng từng nghe qua một lần.

Tré Đà Nẵng – món ăn tinh túy ẩm thực Đà Nẵng

Thịt lợn dầm mắm

Đây là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Nó được làm từ thịt heo tươi, ít mỡ, buộc chặt lại sau đó luộc chín và dầm mắm. Nước mắm phải ngon, gồm đường, mì chính, hạt nêm,… nấu nóng và cho thịt heo vào. Từ 4 đến 5 ngày là món ăn có thể sử dụng được. Trong mâm cỗ của người Đà Nẵng cũng thường có món ăn này. Bạn có thể ăn với cơm, cuốn bánh tráng, hoặc ăn không đều được.

Bánh tổ

Bánh tổ Đà Nẵng được làm từ mẻ, gừng, đường đen và gạo nếp. Vào ngày tết, những chiếc bánh tổ được xắt nhỏ bày lên đĩa khi có khách đến nhà. Ngồi cùng trò chuyện và thưởng thức nhâm nhi chiếc bánh tổ ngày tết thật tuyệt phải không.

Mâm cỗ ngày Tết của người Đà Nẵng chính là một phần thể hiện tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống nơi đây. Chính vì thế, khi chọn du lịch Tết Đà Nẵng thì bạn nên thưởng thức trọn vẹn mâm cỗ để cảm nhận hương vị của vùng đất miền Trung này. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua vé Tết đi Đà Nẵng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Post Comment