Tuesday, 20 Oct 2020
Đặc sản ngon

Những món bánh làm từ gạo nên thử khi du lịch Tết ở Thanh Hóa

Bên cạnh hải sản, nem chua, khi tới Thanh Hóa dịp Tết du khách còn được thưởng thức nhiều món bánh ngon nức tiếng làm từ gạo như bánh đa vừng, bánh đúc,…

Thanh Hóa là một điểm đến du lịch thu hút du khách bởi nhiều thắng cảnh đẹp, khung cảnh tự nhiên hoang sơ và hương vị ẩm thực phong phú. Du khách khi tới đây sẽ tìm thấy nhiều món ăn ngon để thưởng thức, nổi bật là các loại hải sản hay nem Thanh Hóa nổi tiếng. Ngoài ra 4 món bánh làm từ gạo nên thử khi du lịch Tết ở Thanh Hóa dưới đây cũng là món ngon nổi bật để bạn thưởng thức khi tới vùng đất này.

Bánh răng bừa

Món bánh răng bừa có tên gọi đặc biệt bởi vì hình dáng của nó giống như một nông cụ quen thuộc của nhà nông. Bánh được làm từ gạo tẻ, ngâm với nước lạnh trong vòng 2 – 3 tiếng sau đó xay thành bột và đun trên bếp cho tới khi sền sệt. Bánh sau đó sẽ được gói bằng lá dong hoặc lá chuối và có nhân là thịt ba chỉ, mộc nhĩ,… Để bánh có hình dáng đẹp mắt, người gói phải khéo léo để bánh đều nhau, như vậy khi luộc mới chín đều.

Bánh răng bừa hiện là món ăn được bán quanh năm ở Thanh Hóa

Bánh đúc sốt

Bánh đúc sốt nghe qua nhiều người sẽ nhầm tưởng là bánh đúc, nhưng thực tế đây là một món ăn đặc sản của Thanh Hóa mà không nơi nào có được. Điểm khác biệt giữa bánh đúc và bánh đúc sốt chính là màu sắc, màu của bánh đúc sốt là xanh lá đẹp mắt. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, nấu với nước vôi trong, cho thêm chút hành phi, mỡ sau đó phủ lên 1 lớp đậu xanh bỏ vỏ.

Bánh đúc sốt là món quà chiều lý tưởng để thưởng thức vào dịp Tết ở Thanh Hóa

Bánh đa vừng

Bánh đa vừng là một món ăn dân dã, có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng tại Thanh Hóa, món bánh này có một hương vị thơm ngon đặc biệt. Món bánh này được làm từ gạo được ngâm trong nhiều giờ sau đó xay mịn và tráng thật khéo léo, cho thêm vừng đen đẹp mắt. Bánh được phơi khô, khi ăn sẽ được nướng trên than củi cho chín vàng đều.

Bánh đa vừng là một món bánh đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh

Bánh nhè

Nhìn bên ngoài, bánh nhè giống với bánh trôi nước hay bánh mật của Nghệ An, nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất khác biệt. Bánh được làm với phần vỏ là bột nếp, bên trong nhân đậu xanh cùng dừa bào sợi. Sau khi nặn bánh thành hình, bánh sẽ được nấu chung với mật mía và gừng. Thưởng thức bánh nhè ấm nóng vào ngày se lạnh đầu xuân sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới Thanh Hóa.

Bánh nhè là thức quà chiều tuyệt vời mà bạn có thể thử ở xứ Thanh

Trên đây là 4 món bánh làm từ gạo nổi tiếng của Thanh Hóa mà bạn có thể tìm và thử trong chuyến du lịch của mình. Kể cả khi mua vé máy bay Tết 2021 từ Sài Gòn đi Thanh Hóa bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy các điểm bán những món bánh ngon này để thưởng thức.

Post Comment