Tuesday, 7 Apr 2020
Đặc sản ngon

Những món gỏi hút khách tại Việt Nam

Gỏi gà măng cụt, gỏi bồn bồn, gỏi cá Nam Ô, gỏi sầu đâu là những món ăn lạ và gây tò mò đối với du khách thập phương của Việt Nam

Gỏi là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị đặc biệt, dễ ăn lại còn có nhiều lựa chọn đa dạng. Những món gỏi thường có phần rau và thịt kết hợp với nhau, tạo nên món ăn độc đáo và có đủ dưỡng chất. Nhiều địa phương còn sáng tạo nên món gỏi với các nguyên liệu đặc trưng và có tên gọi lạ như các món gỏi hút khách tại Việt Nam dưới đây.

  1. Gỏi gà măng cụt

Các loại hoa quả không chỉ được ăn ngay, làm sinh tố hay xay nước ép, mà ở Nam Bộ người ta còn sử dụng chúng để chế biến thành các món ăn khác nhau. Trong đó gỏi gà măng cụt ở Bình Dương là một món ăn độc đáo mà bạn sẽ tìm thấy để thưởng thức. Món gỏi này được làm từ những quả măng cụt có độ chua vừa, mọng nước, kết hợp cùng thịt gà luộc cùng một số nguyên liệu khác.

Gỏi gà măng cụt là một món ngon lạ miệng của Bình Dương
  1. Gỏi cá Nam Ô

Nam Ô là một làng chài nổi tiếng ở Đà Nẵng và là nơi mà du khách sẽ tìm thấy món gỏi cá Nam Ô nức tiếng gần xa. Món gỏi này có nguyên liệu chính là cá và chúng phải tươi ngon thì gỏi mới có hương vị chuẩn nhất. Các loại các được sử dụng là cá trích, cá cơm, cá mòi,… chúng sẽ được sơ chế, khử mùi tanh và tẩm ướp các loại gia vị khác nhau. Cách thưởng thức món gỏi cá này cũng đặc biệt là sử dụng bánh tráng cuốn với rau và phần cá phía trong, rồi ăn kèm với nước mắm đậm đà.

Gỏi cá Nam Ô có 2 loại là khô và ướt
  1. Gỏi bồn bồn

Bồn bồn là loài cỏ dại mọc hoang ở vùng sông nước miền Tây, trong đó vùng Cái Nước ở Cà Mau là nơi có nhiều bồn bồn nhất. Tuy là cỏ dại, nhưng bồn bồn lại được người dân nơi đây sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Gỏi bồn bồn trong số đó là món ngon nổi danh, hút khách thập phương nhất. Món gỏi này thường có bồn bồn, tôm, thịt, nước mắn kết hợp với nhau tạo nên một hương vị rất hấp dẫn.

Gỏi bồn bồn lạ miệng thơm ngon của Cà Mau
  1. Gỏi sầu đâu

An Giang là vùng đất mà các tín đồ ẩm thực sẽ tìm thấy món gỏi sầu đâu thơm ngon, được chế biến từ nguyên liệu chính là lá non và hoa sầu đâu. Người dân nơi đây thường trộn gỏi sầu đâu với các loại khô cá xé nhỏ, thịt ba chỉ luộc thái mỏng, kết hợp với dưa leo để tăng thêm hương vị. Món gỏi này khi ăn sẽ có chút đăng đắng, chan chát nhưng nhai kỹ lại có chút ngọt thanh đặc biệt.

Gỏi sầu đâu là món ăn phổ biến của các gia đình ở An Giang

Từ những nguyên liệu dân dã, địa phương nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món gỏi thơm hương, lạ miệng khiến bao thực khách phải thích mê. Thử cho bằng hết 4 món gỏi kể trên để cảm nhận hương vị phong phú của ẩm thực Việt Nam nhé. Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ tháng 7 để tìm kiếm hành trình bay tiết kiệm cho chuyến khám phá Việt Nam của mình.

Post Comment