Wednesday, 21 Oct 2020
Tin tổng hợp

Những lưu ý trước khi tiến hành xây dựng mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng

Người ta thường nói rằng việc quan trọng nhất của đời con người chính là “ an cư lạc nghiệp”. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế nhà đẹp 3 tầng đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Vậy khi xây dựng mẫu thiết kế mẫu nhà này cần lưu ta những gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành xây dựng mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 

Điều đầu tiên cần làm khi quyết định xây dựng nhà chính là phải giải quyết thủ tục pháp lý, giấy tờ cần thiết mới có thể tiến hành khởi công xây dựng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi bắt tay vào thi công để tránh những rắc rối về sau như bị tạm dừng công trình, đình chỉ thi công, nộp phạt…

Đối với nhà 3 tầng thì bạn nên tối giản hóa các chi tiết rườm rà và tập trung vào các đường nét, hình khối để tạo được cảm giác ấn tượng cho người nhìn khiến cho căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Nên quan tâm đến thiết kế tổng thể từ trong ra ngoài nhất là khu vực ban công nhỏ cần những cây xanh, hoa trang trí để ngôi nhà trở nên đẹp, sinh động hơn.

thiết kế nhà đẹp 3 tầng

Từng khu vực của ngôi nhà phải được phân chia công năng rõ rệt để đảm bảo việc bố trí đồ nội thất trở nên đơn giản hợp lý hơn, tạo nên sự cân đối hài hòa giữa các phòng. 

Yếu tố phong thủy cũng là một điều quan trọng cần chú ý khi tiến hành xây dựng nhà 3 tầng đẹp. Bạn cần chọn hướng nhà sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Trong trường hợp nhà bắt buộc phải quay về hướng không thuận lợi thì sẽ có một số biện pháp hóa giải, tránh những rủi ro không mong muốn và giúp gia chủ có thể yên tâm sinh sống.

Phải luôn đảm bảo thiết kế nhà ba tầng phải thông thoáng, đảm bảo sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Có thể lựa chọn các cửa kính lớn, giếng trời… để lấy ánh sáng vào căn nhà. Vấn đề này rất quan trọng điển hình là các căn nhà xây ở phố với diện tích chật hẹp, việc thiết kế này sẽ làm không gian căn nhà rộng và thoải mái hơn.

Ta cũng cần lên ngân sách dự trù trước khi xây nhà 3 tầng để có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính và dễ dàng thêm bớt những thứ không cần thiết tránh lãng phí tiền bạc. Việc dự trù chi phí giúp cho việc thiết kế và thi công diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này thì có thể nhờ đến các đơn vị thi công tính toán giúp bạn.

Để có được mẫu nhà đẹp 3 tầng ưng ý thì bạn cũng cần tìm một cơ sở cung cấp đội ngũ kiến trúc sư và nhân công chuyên nghiệp, uy tín và giàu kinh nghiệm. Do đó bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo thiết kế cho bạn có được một căn nhà ưng ý và phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý trước khi bạn tiến hành xây dựng mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng. Bạn có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn tốt nhất để có một công trình nhà ở ưng ý. Chúc bạn may mắn!

Post Comment