Monday, 24 Jun 2019
Đặc sản ngon

Những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Huế

Cố đô Việt Nam luôn được biết đến là nơi có nền ẩm thực truyền thống đặc sắc và đa đạng. Du khách đặt vé tết đi Huế thì phải nếm thử các món sau:

Đã từ rất lâu, cố đô Huế được xem là kinh đô văn hóa đồng thời là trung tâm du lịch có một không hai của Việt Nam. Mua vé tết 2019 đi Huế, bạn không chỉ được thỏa sức chiêm ngưỡng kiến trúc của những công trình cổ, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng… Tất nhiên, bạn cũng sẽ thưởng thức được hàng loạt món ngon đặc sản làm nên tên tuổi ẩm thực Huế. Đến Huế, bạn nhất định phải thử các món này:

Bánh canh Nam Phổ

Sợi bánh canh được làm từ bột gạo và bột lọc, dai ngon hấp dẫn thêm màu đỏ của tôm, màu xanh của hành lá, tất cả cùng hòa quyện trong nước súp sền sệt và được phủ kín bởi chả, thịt cùng những nguyên liệu khác. Khi ăn bánh canh không thể thiếu một chút ớt tươi cắt nhỏ hòa vào nước mắm đậm đà. Hẳn là bạn sẽ bị thu hút ngay bởi màu sắc bắt mắt từ nước dùng đến phần thịt cua tách gạch để riêng nổi bật với tôm lột trên bề mặt tô bánh canh Nam Phổ này.

Chỉ cần nhìn màu sắc của tô bánh canh thôi cũng đủ khiến bạn thích mê

Bánh nậm

Bánh nậm được xem là một trong những loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Huế, được dùng trong cả ngày thường lẫn các ngày lễ truyền thống của dân tộc. Bánh nậm nhất định phải được gói bằng lá dong mới đúng chất Huế, nổi bật trên nền bột trắng đục là một ít tôm thịt băm nhỏ đã qua sơ chế. Sau khi hấp chín, bánh sẽ được ăn cùng nước mắm Huế để tăng thêm vị đậm đà.

Bánh nậm được xem là một trong những món ăn mang đậm chất Huế nhất

Bánh bột lọc

Có thể nói rằng ẩm thực Huế là tập hợp của rất nhiều loại bánh. Trong đó, bánh bột lọc cũng được xem là một trong những món ngon mà bạn phải thử khi đi du lịch Huế. Bánh bột lọc thường có rất nhiều loại nhân như nhân tôm thịt, nhân đậu xanh, nhân đậu hũ… Hai loại bánh bột lọc phổ biến nhất ở Huế gồm có bánh trần rắc hành và bánh gói lá, dù là loại nào thì cũng được ăn kèm với nước mắm Huế, vừa ngon vừa đậm đà khó quên.

Bánh bột lọc tuy giản dị nhưng lại có vị ngon khó cưỡng

Mặc dù các món ngon gốc Huế đã trở nên phổ biến trên khắp mọi miền đất nước từ rất lâu, thế nhưng chỉ khi bạn sở hữu vé tết 2019 đi Huế để thưởng thức món ngon thì mới cảm nhận được hương vị đậm đà khó lẫn của tinh hoa ẩm thực cố đô. Hy vọng rằng bạn sẽ có được chuyến đi Huế thú vị nhất và đáng nhớ nhất!

Post Comment