Friday, 22 May 2020
Đặc sản ngon

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Cần Thơ

Những món ăn cổ truyền như bánh tét, thịt kho tàu, khổ qua nhồi thịt chính là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những điểm đến du lịch lý tưởng dịp Tết, bởi tiết trời không quá nóng và du khách sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, mua vé Tết 2020 đi Cần Thơ còn mang đến cho du khách cơ hội để thưởng thức món ăn ngày Tết nơi đây. Trong những ngày Tết cổ truyền, tới Cần Thơ bạn sẽ được thưởng thức những món ngon sau.

  1. Bánh tét

Bánh tét là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết, tuy nhiên ở miền Bắc có thể có bánh tét hoặc không, nhưng tại miền Nam như Cần Thơ thì đây là món ăn phải có. Trước đây, bánh có tên gọi là bánh Tết như để thể hiện cho loại bánh được gói và cúng ông bà tổ tiên ngày Tết. Sau này, dân gian gọi trại thành bánh tét và tên gọi đó được sử dụng cho tới nay. Bánh tét tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ và là một phần trong mâm cỗ ngày Tết ở Cần Thơ.

Bánh tét là một phần không thể thiếu vào ngày Tết ở Cần Thơ
  1. Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là một món ăn đặc trưng, có nguồn gốc ở Nam bộ và cũng là món ngon trong ngày Tết ở Cần Thơ. Đây là 1 món ăn thuần Việt, nên được chọn làm món ăn đặc trưng đầu năm. Không chỉ thế, thịt kho tàu còn có hương vị tuyệt hảo, thơm mùi dừa với miếng thịt tượng trưng cho âm và hột vị tròn tượng trưng cho dương. Sự kết hợp này nhằm thể hiện sự vẹn toàn, nên thịt kho tàu đã trở thành món ăn ngon vào ngày Tết của người dân Cần Thơ.

Thịt kho tàu đơn giản nhưng lại là một món ăn quan trọng vào ngày Tết ở Cần Thơ
  1. Canh khổ qua

Canh khổ qua đơn giản nhưng lại là một món ăn quan trọng vào ngày Tết. Trên mâm cơm ngày Tết có 1 tô canh khổ qua, sẽ giúp cho gia đình có một sự yên tâm về mặt tâm lý. Bởi vì món canh này có ý nghĩa là niềm hy vọng về 1 năm mới may mắn, suôn sẻ. Cùng với đó, vị ngọt nhẹ, nhẫn đắng của canh khổ qua còn có tác dụng thanh nhiệt, giúp không bị ngán khi ăn món ăn nhiều đạm như thịt kho tàu.

Trong bữa cơm ngày Tết ở Cần Thơ, canh khổ qua là 1 món ăn không thể thiếu

3 món ăn trong ngày Tết ở Cần Thơ có phần đơn giản, thân thuộc nhưng bắt buộc phải có trong bữa ăn những ngày đầu năm. Nếu có cơ hội truy cập website https://bit.ly/vetet2020 mua vé máy bay Tết đi Cần Thơ du lịch, đừng bỏ lỡ những món ăn thơm ngon này khi khám phá ẩm thực thành phố.

Post Comment