Wednesday, 18 Sep 2019
Đặc sản ngon

Chân giò heo hấp – Món ăn đặc trưng của thành phố cảng Busan

Chân giò heo hấp là món truyền thống nổi tiếng ở Busan, vì thế nếu chưa thưởng thức món ăn này thì bạn coi như chưa đến thành phố cảng biển Hàn Quốc

Thành phố cảng biển Busan là một trong những điểm đến ưa thích của du khách khi đặt chân đến xứ sở kim chi bởi sở hữu nhiều bãi biển thơ mộng và có cuộc sống ban đêm vô cùng sôi động. Bên cạnh đó, nơi đây còn níu kéo biết bao bước chân du khách đặt vé máy bay Korean Air đi Busan khi có một nển ẩm thực phong phú. Trong đó không thể bỏ qua món đặc sản truyền thống chân giò heo hấp – món ăn mang nhiều ý nghĩa biểu trưng nhất của Busan.Vì vậy, nếu có dịp đặt chân đến thành phố này đừng quên thưởng thức thử món đặc sản này nhé.

Chân giò heo hấp – Món ăn truyền thống nổi tiếng tại Busan

Chân giò heo hấp còn được gọi là Naengchae jokbal, là món ăn mang nhiều ý nghĩa biểu trưng nhất của cảng biển Busan. Đây chính là món ăn đặc sản giàu chất dinh dưỡng được người dân và du khách thập phương rất yêu thích. Món ăn chân giò heo hấp tuy khá tỉ mỉ trong cách chế biến, nhưng đảm bảo sẽ hấp dẫn bạn cả về hương vị cũng như hình thức rất ngon mắt của nó, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nguyên liệu chính của món này đó chính là chân giò heo sẽ được hầm cùng với nước tương, tỏi, gừng, hành hoa, chút đường … đến khi nào mềm nhừ được lọc xương. Món chân giò heo hấp khi chín miếng thịt sẽ phải chặt, tỏa mùi thơm độc đáo và thường có màu nâu cánh gián được tạo ra bởi loại nước tương đặc trưng của đất nước Hàn Quốc.

Chân giò heo hấp là một trong top những món ăn đặc sản truyền thống nổi tiếng hàng đầu tại thành phố cảng Busan

Món đặc sản này khi ăn sẽ đầu bếp sẽ thái mỏng chân giò, ở mặt trên còn được phủ thêm một loại sốt tương tự mù tạt. Chân giò heo hấp thường được ăn kèm cùng với cà rốt, xà lách, dưa chuột cải thảo và hành tây để làm giảm độ ngấy mỡ của giò heo, đồng thời còn giúp cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Món này thường được người nơi đây ăn vào ban đêm và sẽ nhâm nhi cùng với một ly rượu Soju.

Bạn có thể thưởng thức món này tại bất kỳ nhà hàng nào ở thành phố cảng biển, nhưng có lẽ điểm đến lí tưởng được nhiều thực khách cũng như người dân ghé đến nhiều nhất đó chính là khu Jokbal Golmok và Pig Feet Alley gần ngay quảng trường BIFF. Món đặc sản naengchae jokbal ở khu này có giá tầm  khoảng là 30.000 won (~620.000 đồng)/dĩa và đủ cho 3 đến 4 người ăn.

Món chân giò heo hấp khi chín thường có màu nâu cánh gián thường được ăn kèm cùng với cà rốt, xà lách, dưa chuột cải thảo và hành tây để giúp làm giảm độ ngấy mỡ của giò heo

Món truyền thống Busan chân giò heo quả là hấp dẫn đúng không nào? Nếu đã cảm thấy bị xao xuyến trước sự hấp dẫn của nó, còn chần chờ gì mà không liên hệ chúng tôi đặt vé máy bay đi Busan ngay hôm nay, để có cơ hội được trải nghiệm  nề ẩm thực tại thành phố xinh đẹp này nào.

Post Comment