Monday, 25 May 2020
Đặc sản ngon

Top đặc sản Hà Nội nên mua về làm quà tết nhất

Nên mua gì về làm quà biếu tặng người thân khi đi du xuân Hà Nội là một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất. Vậy mua gì cho ý nghĩa nhất?

Khi bạn có kế hoạch mua vé máy bay tết 2020 đi Hà Nội, hẳn là bạn cũng rất muốn chọn cho được một món đặc sản Hà thành về làm quà biếu tặng người thân của mình đúng không? Nếu bạn chưa biết nên mua quà gì để vừa ý nghĩa, vừa đảm bảo cân đối được khả năng tài chính của mình thì hãy tham khảo ngay một vài gợi ý nho nhỏ dưới đây.

Ô mai

Ô mai là một trong những loại mứt ngon nhất và được ưa chuộng nhất ở Hà Nội. Ô mai được sản xuất từ nhiều loại quả quen thuộc như mơ, me, sấu, xoài, quất… Loại đặc sản này có hương vị đa dạng, chua chua, ngọt ngọt, cay cay, càng nhâm nhi lại càng thấy thích. Ô mai có giá rất phải chăng nên bạn có thể mua nhiều loại cùng lúc mà không sợ đau ví.

Ô mai là đặc sản không thể thiếu trong ngày tết ở Hà Nội mà còn rất được ưa chuộng vào ngày thường

Bánh chưng

Người miền Nam thường ăn bánh tét vào dịp tết. Vậy nên, thay đổi khẩu vị với bánh chưng miền Bắc sẽ tạo nên nhiều khác biệt cho những ngày xuân phương Nam. Nguyên liệu làm bánh chưng thì tuyệt ngon, được tập hợp bởi gạo nếp thượng hạng, đỗ xanh đồ chín kỹ bằng nồi hơi, được đánh tơi rồi nắm thành nhân tròn xoe cùng miếng thịt lợn ba chỉ được nên vừa ăn. Lá dong và lạt gói bánh cũng được chọn lọc kỹ nên sau khi thành phẩm, bánh chưng không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt.

Bánh chưng được gói khéo léo, dùng nguyên liệu chất lượng nên vừa ngon mắt, vừa ngon miệng

Trà sen Tây Hồ

Trà sen được người Việt phong là thiên cổ đệ nhất trà. Vậy nên, nếu bạn đến Hà Nội thì nhất định phải mua trà sen Tây Hồ về làm quà biếu tặng người thân. Các công đoạn làm trà sen rất cầu kỳ, nghệ nhân phải lựa từng đóa sen, tách cánh, sàng gọn để lấy hết gạo sen rồi cứ thế một lớp trà phủ một lớp gạo sen ủ trong 3 ngày, Sau khi ủ, nguyên liệu sẽ được sấy khô, sàng lớp gạo sen đi rồi lại ướp lại bằng lớp gạo sen mới, lặp lại đến 7 lượt. Thế nên, trà sen thành phẩm thấm đượm hương thơm thanh khiết của hoa sen, ngay cả người không hay uống trà cũng bị quyến rũ.

Trà sen Tây Hồ được làm thủ công một cách cầu kỳ để tạo nên loại trà chất lượng, có hương thơm thanh khiết quyến rũ

Nếu bạn muốn kinh phí của mình được dư dã hơn để có thể mua được nhiều món đặc sản Hà thành về làm quà tết cho người thân của mình, hãy nhanh tay book vé máy bay tết 2020 đi Hà Nội tại đây để tiết kiệm thêm chi phí. Bên cạnh đó, book vé sớm bạn cũng có thể dễ dàng chọn được hành trình với thời gian bay mà mình ưng ý nhất.

Post Comment