Wednesday, 18 Sep 2019
Tin tổng hợp

Rượu vang Ý loại nào ngon nhất?

Ý là một đất nước có sản lượng rượu vang xuất khẩu hàng đầu thế giới bởi nơi đây có điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc trồng nho và sản xuất. Bên cạnh đó các dòng sản phẩm rượu vang Ý có chất lượng cao và phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam. Chính vì thế nó đã trở thành loại rượu phổ biến nhất đối với người tiêu dùng nước ta. Tuy nhiên, có quá nhiều sản phẩm như vậy thì rượu vang ý loại nào ngon nhất không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này Winestore1977 sẽ giúp bạn tìm hiểu và các hãng rượu vang Ý cao cấp  nổi tiếng cũng như giải đáp thắc mắc trên cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Rượu vang Ý loại nào ngon nhất?

Về tổng thể thì rượu vang Ý chính hãng đang được chia làm 4 loại chính bao gồm:

  • Vang bàn
  • Vang vùng
  • Vang có nguồn gốc xuất xứ được xác định
  • Và rượu vang chất lượng tuyệt hảo.

Trong đó mỗi loại rượu lại được sử dụng vào một hoàn cảnh với một mục đich nhất định khác nhau. Chính vì thế nó đã tạo nên những hương vị hoàn toàn riêng biệt.

Cùng tìm hiểu từng vùng rượu nổi bật ở đây nhé!

1. Rượu vang Ý vùng Piémont

Piémont được biết đến là một vùng nho tốt nhất không chỉ ở nước Ý mà trên toàn thế giới với các chai rượu được sản xuất và đáp ứng tiêu chuẩn DOCC. Tiêu chuẩn cao nhất tạo đây với những chai rượu vang cao cấp.

ruou-vang-y-loai-nao-ngon

Barolo, Barbaresco, Barbera d’Asti.. là các chai rượu đáng được nhắc tới nơi đây và thật tuyệt vời nếu như bạn có thể sở hữu và thưởng thức nó.

2. Vang Ý vùng Vénétie

Tại đây, rượu vang nổi tiếng với đặc điểm là có vị chua thanh đặc biệt, màu vang đỏ dịu cùng hàm lượng tannin thấp. Các loại rượu vang Ý ngon nổi tiếng ở vùng này được kể đến như Amarone della Valpolicella, Bardolino Superiore, Recioto di Soave…

3. Rượu vang Ý vùng Toscane

Giống nho Sangiovese là sản phẩm tạo ra những chai rượu vang nức tiếng lại có mặt tại Toscane. Nơi đây có diện tích trồng nho vô cùng rộng lớn thuận lợi cho việc phát triển và tạo ra những cây nho ngon bậc nhất. Các thương hiệu rượu vang nổi tiếng tại đây có thể kể đến như: Brunelo di Montalcino, Carmignano, Chianti…

ruou-vang-y-loai-nao-ngon

4. Vang Ý vùng Lombardie

Lombardie nằm trong vùng tam giác nông nghiệp trọng điểm của Ý với tên các chai rượu vang Ý nức tiếng nơi đây như:  Franciacorta, Valtellina, Superiore…

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi rượu vang Ý loại nào ngon. Hi vọng bạn sẽ có thể chọn cho mình được những sản phẩm ưng Ý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên lạc theo số Hotline 0912.811.822 để được tư vấn và cung cấp những chai rượu vang hợp khẩu vị của bạn nhất.

Winestore1977 – địa chỉ cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín cho mọi nhà!

Post Comment