Friday, 22 Mar 2019
Đặc sản ngon

Những món lạ miệng “ăn một lần là ghiền” ở Hội An

Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn chỉ biết đến Hội An với vẻ đẹp cổ kính mà không một lần nếm thử những món ăn hảo hạng dưới đây.

Không ít du khách khi đến Hội An lại có cảm giác ngạc nhiên trước những món lạ lẫm như mỳ sứa, canh bột bán, mạc nạm, tào phớ,… Bởi những món ăn này chỉ có duy nhất tại Hội An và độ ngon của nó thì không một nơi nào có thể “nhái” được. Đó cũng là lý do mà không ít du khách cảm thấy ấn tượng và lưu luyến mỗi khi ghé chân đến nơi này. Dưới đây sẽ là những món lạ miệng “ăn một lần là ghiền” ở Hội An. Bạn hãy tham khảo và lưu lại cho hành trình sắp tới của mình nhé!

Những món lạ miệng “ăn một lần là ghiền” ở Hội An

Mỳ sứa

Hẳn khi nhắc đến Quảng Nam bạn sẽ nghĩ ngay đến mỳ Quảng tôm thịt quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn đến vào đúng mùa sứa của tháng 1 đến tháng 2 thì chắc chắn sẽ ấn tượng với món mỳ sứa “ngon bá cháy” ở đây. Những miếng sứa trong veo, mát lạnh, giòn dai, được thái sợi, sau đó mang đi trộn cùng với mỳ tươi. Món ăn này sẽ ngon hơn khi có thêm đậu phộng, rau thơm, hành phi,…. Mỳ sứa không chỉ ngon mà còn mát. Vì thế mà nó khá được ưa chuộng tại vùng đất đầy nắng và gió như Hội An, Quảng Nam.

Mỳ sứa là món đặc trưng của người Quảng Nam

Mít nhồi tôm thịt

Hẳn bạn thường ăn những trái mít chín và cảm nhận được cái hương vị thơm ngào ngạt tự nhiên của loại quả này. Ở Hội An, mít được trồng khá nhiều và vì thế người dân nơi đây cũng có những biến tấu độc đáo từ loại quả thơm ngon này. Mít nhồi tôm thịt chính là một đặc sản thượng hạng để lại ấn tượng đối với nhiều du khách thập phương. Người dân tận dụng hột mít rồi mang đi luộc, giã nhuyễn, trộn cùng với tôm, thịt, thêm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt,… và cho tất cả vào từng múi mít. Món ăn này được hấp chín và mang thưởng thức ngay khi còn nóng.

Mít nhồi tôm thịt là món đặc sản thượng hạng ở Hội An

Canh bột báng

Bột báng là một trong những món ăn hảo hạng tại Hội An, Quảng Nam. Thông thường được dùng để chế biến chè hoặc các món ngọt. Tuy nhiên ở Quảng Nam, nguyên liệu này lại có mặt trong món canh giản dị, vừa là món ăn trong gia đình, vừa là một món ăn chơi cực thích. Nước canh bột báng có thể ninh từ xương heo hoặc xương gà trong thời gian dài để đạt được độ đậm đà vốn có.

Canh bột bang có thể được ăm cùng với tôm, cua, trứng cút, chả thịt, tuy nhiên không thể thiếu được trứng gà đánh tơi thành những sợi nhỏ màu vàng bắt mắt. Rắc thêm ít tiêu và hành ngò là một bát canh ngon đã hoàn thiện và mang đến cho bạn một cảm nhận cực kỳ ấn tượng đấy.

Thưởng thức những món ăn này bạn sẽ có được những cảm nhận mới mẻ và sâu sắc về một Hội An mộc mạc và giản dị. Hãy thực hiện ngay hành trình du lịch Hội An để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Đừng quên chọn mua cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ nếu như bạn muốn có một hành trình siêu tiết kiệm. Cách đơn giản nhất đó chính là bạn nhấc máy và gọi ngay cho đại lý Bamboo Airways chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Post Comment