Thursday, 21 Nov 2019
Đặc sản ngon

Những món bánh nhất định phải thử khi du xuân cố đô Huế

Huế không chỉ nổi tiếng với các món chè mà các món bánh như bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo… cũng rất hấp dẫn mà ai du xuân xứ Huế cũng nên nếm thử.

Những món bánh ở Huế rất biết cách gây nghiện cho thực khách bởi hương vị thơm ngon, tinh tế. Với thời tiết se lạnh trong những ngày xuân mà book vé máy bay tết 2020 Bamboo đi Huế, vừa ngồi tám chuyện cùng đứa bạn thân, vừa thưởng thức vài ba món bánh đặc sản của Huế, vừa ngắm cảnh Huế mộng mơ thì còn gì bằng.

  1. Bánh bèo chén

Nhắc đến các món bánh ngon ở Huế thì không thể bỏ qua bánh bèo chén. Khác với bánh bèo chén ở nhiều vùng khác, bánh bèo chén ở Huế có nhân thơm ngọt, nước chấm pha cầu kỳ, hơi cay. Bánh bèo thường ăn kèm với thịt tôm sấy nhỏ, tốp mỡ, hành khô. Tùy theo nơi bán mà nước mắm có thể cay hoặc ngọt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo dai của bột cộng thêm hương thơm từ các nguyên liệu khác, rất khó cưỡng lại được.

Bánh bèo chén là món ăn dân dã rất được ưa chuộng tại Huế
  1. Bánh bột lọc

Nổi tiếng nhất trong tất cả các món bánh ở Huế phải nhắc đến là bánh bột lọc. Bánh được nhồi thủ công, sau khi bột sánh mịn, mềm sẽ được cho thêm nhân vào rồi luộc chín là được. Nhân bánh đa dạng, thường có hai loại ngọt hoặc mặn. Bánh ngọt có nhân đậu xanh còn bánh mặn có nhân thịt, tôm, nấm mèo. Ở Huế có hai loại bánh bột lột là bánh lọc trần và bánh lọc lá. Mỗi loại đều có vị ngon hấp dẫn, ăn với nước mắm cay ngọt rất kích thích vị giác.

Bánh bột lọc trần là một trong hai kiểu bánh bột lọc phổ biến tại xứ Huế
  1. Bánh nậm

Bánh nậm được làm từ bột gạo. Sau đó, người làm sẽ cho rải lên trên nền bánh nhân tôm, thịt heo trông rất bắt mắt. Bánh nậm cũng được ăn kèm với nước mắm cay ngọt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, nùi, không ngán, hợp với khẩu vị của người lớn đến trẻ nhỏ.

Bánh nậm được bán phổ biến ở Huế nên rất dễ tìm thấy để thưởng thức
  1. Bánh ram ít

Khác với các loại bánh khác, bánh ram ít có hai màu vàng trắng được điểm xuyết thêm màu xanh của mỡ hành, tôm cháy trông rất bắt mắt. Bánh ram ít Huế là sự kết hợp giữa một phần bột nếp được chiên giòn bên dưới, bên trên là một phần bánh bột dẻo thơm. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được vị dẻo, vừa giòn tan thêm chút vị chua ngọt của nước mắm càng thêm hấp dẫn, trọn vị.

Bánh ram ít có vẻ ngoài bắt mắt, ăn cùng nước mắm chua ngọt ngon khó cưỡng

Huế mộng mơ không chỉ có vô vàn cảnh đẹp mà thế giới ẩm thực cũng phong phú và hấp dẫn không kém, luôn thỏa mãn được mọi hoạt động khám phá danh lam thắng cảnh lẫn khám phá ẩm thực của du khách tứ phương. Hãy nhanh tay book vé máy bay tết 2020 đi Huế hãng Bamoo Airways ngay đi thôi!

Post Comment