Wednesday, 8 Jul 2020
Đặc sản ngon

Những loại bánh không thể thiếu vào ngày Tết ở cố đô

Bánh chưng Nhật Lệ, bánh tét Làng Chuồn, bánh trái cây đậu xanh là 3 món bánh không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền ở cố đô

Săn ve may bay tet 2020 đi Huế giá rẻ là cách để du khách khám phá mảnh đất cố đô lịch sử và thưởng thức hương vị ẩm thực ngày Tết nơi đây. Có rất nhiều món ngon mà bạn sẽ tìm thấy vào ngày Tết tại xứ Huế, trong đó có 3 loại bánh mà bạn sẽ bắt gặp ở nhiều nơi. Đó chính là bánh chưng Nhật Lệ, bánh tét Làng Chuồn và bánh trái cây đậu xanh – 3 loại bánh quan trọng không thể thiếu vào ngày Tết ở cố đô.

  1. Bánh chưng Nhật Lệ

Từ lâu bánh chưng đã là một phần quan trọng trong mâm cơm Tết của người dân Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Ở Huế, bánh chưng cũng là một món ăn phổ biến và không thể thiếu trong ngày Tết. Bánh chưng ở Huế nổi tiếng nhất là loại bánh chưng Nhật Lệ. Loại bánh này được làm với kích thước không quá lớn, sử dụng gạo nếp thơm ngon, có độ dẻo vừa phải, nên khi ăn rất ngon. Bánh thường được buộc lại thành từng cặp nhỏ xinh như một lời nguyện ước cho một năm mới sung túc đủ đầy.

Bánh chưng Nhật Lệ có kích thước nhỏ, thường được gói theo từng cặp
  1. Bánh tét Làng Chuồn

Cùng với bánh chưng, bánh tét cũng là món ăn quan trọng vào ngày Tết ở xứ Huế mộng mơ. Loại bánh tét nổi tiếng ở Huế chính là bánh tét Làng Chuồn. Đặc điểm của bánh tét Làng Chuồn là được làm từ loại nếp tây đặc biệt, phần lá gói là lá chuối, lá dong tự nhiên có màu sắc đẹp mắt. Trong thời kỳ lịch sử, bánh tét Làng Chuồn được biết đến là loại bánh tiến Vua, nên hương vị của bánh sẽ rất ngon và khiến bạn chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi.

Bánh tét Làng Chuồn nổi tiếng là bánh tiến Vua ở xứ Huế
  1. Bánh trái cây đậu xanh

Bánh trái cây đậu xanh ở Huế là một loại bánh cực kỳ đơn giản, nhưng được chế biến kỳ công và tạo hình thành nhiều loại trái cây, có đủ màu sắc đa dạng. Bánh được làm từ đậu xanh, nhưng phải trải qua một công đoạn chế biến cầu kỳ mới tạo nên những chiếc bánh bắt mắt nhất. Khi ăn bánh có vị đậu xanh thơm ngon và không hề bị ngán.

Bánh trái cây đậu xanh nhỏ xinh đủ màu sắc là loại bánh luôn có trong ngày Tết ở Huế

3 món bánh kể trên chính là những món ăn không thể thiếu vào ngày Tết ở Huế mà bạn nên thưởng thức khi tới đây. Liên hệ với phòng vé gần nhất khi có nhu cầu đặt vé máy bay Tết 2020 đi Huế để được hỗ trợ nhanh chóng. Nhân viên sẽ giúp bạn tìm thấy hành trình bay phù hợp với giá vé tốt nhất.

Post Comment