Wednesday, 17 Jul 2019
Đặc sản ngon Món ăn ngon

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Hàn Quốc mùa thu

Bên cạnh những khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ, khám phá mùa thu Hàn Quốc cùng Korean Airlines Việt Nam đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản sau đây!

Mùa thu Hàn Quốc là thời điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích. Bởi lúc này xứ sở kim chi không chỉ sở hữu những bức tranh thiên nhiên đẹp tựa tranh vẽ với các mảng màu đỏ vàng của tán cây mà còn có hàng loạt thực phẩm đặc sản mùa thu đầy hấp dẫn. Vì thế nếu bạn cũng đang chuẩn bị có chuyến du lịch đến đây cùng Korean Airlines, hãy nhanh tay “note” lại một số đặc sản mùa thu nhất định phải nếm thử ở Hàn Quốc dưới đây!

Cua càng xanh

Đây là một trong những đặc sản tiêu biểu của mùa thu và mùa xuân ở Hàn Quốc. Trong đó những con cua cái mỡ màng trước thời kỳ có trứng sẽ là thực phẩm hấp dẫn vào mùa xuân, còn những con cua đực xốp với phần thịt chắc nịch chính là đặc sản vào mùa thu. Cua càng xanh vào mùa thu có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu súp với rau và các loại hải sản, luộc, hấp chín,…

Tuy nhiên đặc biệt nhất có lẽ vẫn là món gejang – cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ. Đối với người dân Hàn Quốc, cua càng xanh không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn còn có tác dụng ngăn ngừa một vài bệnh của tuổi già hay giúp cai nghiện rượu. Nếu muốn thưởng thức những món cua càng xanh tuyệt nhất ở đây bạn có thể ghé qua biển Chungcheongnam-do, đảo Anmyeondo hoặc đảo Sinjindo nhé!

Món gejang đặc sản làm từ cua càng xanh

Cá mòi

Vào thời điểm mùa thu, cá mòi thường tích trữ nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho một mùa đông dài nên rất béo và ngon ngọt. Cũng vì thế mà thời điểm từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 được xem là thời điểm lý tưởng nhất để du khách được thưởng thức các món ăn từ cá mòi khi đặt vé Korean Air đến Hàn Quốc. Loài cá này có thể được chế biến và thưởng thức theo nhiều kiểu khác nhau. Chẳng hạn cá mòi tươi nguyên chất gói trong rau diếp cá chấm tỏi và ớt hay cá mòi tẩm ướp và trộn với rau, gia vị. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là cách cá mòi để nguyên con, ướp thêm một ít muối, đặt trên bàn nướng và thưởng thức khi mới nướng xong.

Cá mòi nướng nguyên con

Nấm thông

Đây cũng là một loại thực phẩm đặc sản của mùa thu Hàn Quốc. Loại nấm này chỉ phát triển mạnh khi sống cùng cây thông và sẽ được thu hoạch vào mùa thu. Chúng cũng được coi là những viên kim cương trong rừng vì có nhiều giá trị và hiệu quả dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho việc ngăn ngừa các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày, phòng chống ung thư,… Loại nấm này không được trồng đại trà mà phải thu hoạch tự nhiên nên thường rất đắt. Nấm thông có thể thái lát và nướng hoặc chế biến cùng một số nguyên liệu khác như bào ngư, thịt bò đều rất ngon và bổ dưỡng.

Nấm thông – Đặc sản mùa thu Hàn Quốc

Bên cạnh 3 thực phẩm này, mùa thu Hàn Quốc còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn khác như: tôm jumbo, trái hồng, suijeonggwa, lê, hoddeok, bánh gạo nướng phô mai,… Để được trực tiếp thưởng thức những món ăn này và khám phá nhiều điều thú vị hơn của mùa thu Hàn Quốc, ngay từ bây giờ hãy liên hệ với các đại lý vé Korean Air gần nhất. Tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc nhanh nhất hoặc giải đáp thắc mắc về quy định đổi vé hãng Korean Air một cách tận tình.

Post Comment