Thursday, 17 Oct 2019
Món ăn ngon

3 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ Halloween ở phương Tây

Súp bí đỏ, kẹo táo,… đều là các món ăn truyền thống bạn nên nếm thử khi đặt vé văn phòng Korean Air khám phá lễ hội Halloween ở các nước phương Tây.

Halloween là lễ hội đặc sắc lấy cảm hứng từ ngày mùa thu hoạch và ngày lễ hội của các linh hồn được tổ chức thường niên ở nhiều nước. Nó sẽ bắt đầu từ buổi chiều tối cho đến 12 giờ đêm của ngày cuối tháng 10 với hàng loạt trò chơi và hoạt động thú vị. Đặc biệt, trong lễ hội này người ta cũng sẽ thưởng thức một số món ăn đặc trưng với ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Dưới đây là 3 trong số những món ăn truyền thống cho ngày lễ Halloween ở phương Tây mà bạn có thể nếm thử khi đặt vé ở văn phòng Korean Air Việt Nam du lịch đến đây.

Súp bí đỏ

Trong lễ hội Halloween bí đỏ là một loại quả vô cùng đặc trưng. Nó không chỉ được làm thành những chiếc đèn lồng bí đỏ – biểu tượng của ngày lễ Halloween mà còn dùng để chế biến thành món ăn truyền thống quen thuộc trong dịp lễ này đó chính là súp bí đỏ. Tùy vào từng quốc gia, món súp bí đỏ sẽ được chế biến với những công thức riêng. Chẳng hạn, có nơi người ta sẽ nấu súp bí đỏ với thịt bò nhưng có nơi lại nấu với thịt cừu. Không chỉ vậy bên cạnh món súp, bí đỏ cũng có thể dùng để làm bánh nướng và bánh bông lan để thưởng thức trong những ngày lễ này.

Súp bí đỏ – Món ăn đặc trưng trong ngày lễ Hallowwen

Kẹo táo

Phát kẹo táo cho trẻ em là một phong tục không thể thiếu trong dịp lễ Halloween. Và cũng vì lẽ đó mà loại kẹo này đã trở thành một trong những món ăn truyền thống đặc trưng cho đêm hội ma quái này. Để có những viên kẹo táo đẹp mắt, người ta sẽ dùng những quả táo để nhúng vào đường hoặc siro màu đỏ, sau đó trang trí thêm kẹo cốm, socola và đậu phộng. Nếu có cơ hội đặt vé Korean Air khám phá lễ hội Halloween ở các nước phương Tây hãy nhớ nếm thử hương vị của loại kẹo ngọt ngào này nhé!

Bánh linh hồn

Ngay từ tên gọi, loại bánh này cũng đã đủ khiến bạn nhớ đến lễ hội Hallowwen rồi phải không nào. Đây là loại bánh rất phổ biến và được yêu thích trong dịp lễ này với nguyên liệu đơn giản từ bánh quy và nho khô. Đặc biệt để khiến chúng trở nên phù hợp hơn với không khí lễ hội người ta cũng trang trí bánh thành những hình ảnh ma quái như: đầu lâu, ma quỷ, xương,…

Bánh linh hồn thực chất được làm từ bánh quy và nho khô

Bên cạnh những món ăn truyền thống này, lễ hội Hallowwen còn rất nhiều món đặc trưng khác như: bánh Barnbrack, Colcannon,… Đồng hành cùng hãng Korean Air sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn để được khám phá nhiều hơn về không khí nhộn nhịp và sôi động của lễ hội Hallowwen ở các nước phương Tây. Vì thế ngay từ bây giờ hãy liên hệ với các đại lý vé Korean Air gần nhất để được book vé hoặc hỗ trợ đổi vé hãng Korean Air nhanh chóng.

Post Comment