Friday, 15 Oct 2021
Bạn cần biết

Những cách xử lý hiệu quả khi laptop bị virus tấn công

Khi laptop bị virus tấn công, bạn phải ngắt kết nối internet ngay, sao chép dữ liệu, thiết lập chương trình chống virus cấp tốc và quét lại laptop…

Virus tấn công là điều chưa bao giờ ngừng ám ảnh đối với những ai thường xuyên sử dụng laptop để làm việc. Thiệt hại về dữ liệu khi laptop bị virus tấn công là rất nhiều. Do vậy, bạn cần có trang bị cho mình những cách xử lý kịp thời để không phải cứ gặp vấn đề là lại mất công đến điểm thu mua laptop cũ giá cao để được hỗ trợ. Một số cách xử lý điển hình khi laptop bị virus tấn công có thể kể đến như:

Sao chép dữ liệu quan trọng để cất giữ

Nếu bạn vẫn có thể xem được các chương trình và file dữ liệu quan trọng khi phát hiện laptop bị virus tấn công, hãy lập tức sao chép các chương trình và file quan trọng ra ổ cứng, USB, thẻ nhớ… Khi sao chép, hãy đảm bảo các công cụ không có dữ liệu để tránh khi sao lưu dữ liệu từ laptop sang có mang theo virus lại ảnh hưởng đến dữ liệu có sẵn trong công cụ.

Sao chép dữ liệu và định kì sao lưu dữ liệu sẽ giúp tránh mất dữ liệu khi laptop bị virus tấn công bất ngờ
Sao chép dữ liệu và định kì sao lưu dữ liệu sẽ giúp tránh mất dữ liệu khi laptop bị virus tấn công bất ngờ

Ngắt kết nối internet lập tức

Khi virus xâm nhập vào laptop của bạn, kéo theo kẻ xâm nhập có thể sử dụng thông tin cá n hân và máy của bạn tấn công các máy tính khác. Biện pháp tối ưu là ngắt kết nối internet có dây ngay lập tức hoặc vô hiệu hóa kết nối internet không dây.

Ngắt kết nối internet để tránh làm các máy tính khác bị tấn công dây chuyền
Ngắt kết nối internet để tránh làm các máy tính khác bị tấn công dây chuyền

Thiết lập lại hệ điều hành

Khi bạn đã sao lưu tất cả các chương trình và file dữ liệu quan trọng thì có thể tiến hành thiết lập lại hệ điều hành. Bởi lẽ khi thiết lập lại thì toàn bộ chương trình và dữ liệu đã lưu trên máy sẽ mất hoàn toàn. Trái lại, điều này sẽ giúp máy của bạn thoát khỏi những hiểm họa từ phía sau và an toàn trước các tấn công của virus.

Đảm bảo laptop được bảo vệ

Khi sử dụng laptop hằng ngày, bạn có thể sử dụng một số phương pháp để tránh hiểm họa do virus tấn công là:

  • Không truy cập vào các file đính kém không rõ nguồn gốc trong mail
  • Không truy cập vào liên kết không rõ nguồn gốc
  • Thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus
  • Sử dụng tường lửa…

Thiết lập chương trình chống virus cấp tốc, quét lại laptop

Nếu bạn không thể kiểm soát được khi laptop của mình bị chương trình virus tấn công, hãy thiết lập cấp tốc chương trình chống virus và quét toàn bộ laptop. Điều này sẽ giúp máy của bạn lọc bỏ các chương trình nguy hiểm và những file không an toàn.

Thiết lập chương trình chống virus sẽ giúp lọc bỏ các file không an toàn
Thiết lập chương trình chống virus sẽ giúp lọc bỏ các file không an toàn

Khi bạn đã sử dụng các thủ thuật nhưng vẫn không xử lý được vấn đề, hãy mang máy đến trung tâm thu mua laptop Kim Cương tại website https://laptopkimcuong.com/thu-mua-laptop-cu-gia-cao để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ. Trong quá trình sử dụng laptop, bạn nên lưu ý không truy cập vào các file, link không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, việc sao lưu định kì các file quan trọng và sao chép dữ liệu ra các công cụ khác. Điều đó sẽ giúp bạn tránh khỏi khủng hoảng khi không may bị virus tấn công bất ngờ.

Post Comment