Tuesday, 26 Sep 2023
Món ăn ngon

Những món salad hấp dẫn và độc đáo tại New York, Mỹ

Salad Waldorf, coleslaw, chef’s salad,… là những lựa chọn hoàn hảo cho các du khách thích món ăn từ rau vừa ngon lại vừa lạ miệng khi đến New York

Hành trình khám phá ẩm thực New York của bạn hẳn không chỉ dừng lại ở các món nướng, bánh ngọt, thịt nguội,… mà còn phải kể đến rất nhiều lựa chọn khác. Trong đó, những món salad hấp dẫn và độc đáo tại New York, Mỹ như: Salad Waldorf, coleslaw, chef’s salad,… cũng là gợi ý tuyệt vời cho người thích ăn rau.

Salad Waldorf

Salad Waldorf có từ những năm 1896, bởi một người quản lý phòng ăn ở khách sạn Waldorf-Astoria ở New York. Ban đầu, món ăn này bao gồm táo, cần tây và sốt mayonnnaise. Tuy nhiên, sau đó nó đã được biến tấu với nhiều thành phần khác nữa như thịt gà, rau diếp, nho khô,… Salad Waldorf hiện đại cũng có thể bao gồm vỏ cam hoặc chanh. Các biến thể bao gồm bơ đậu phộng và sữa chua, và một loại thay thế cần tây bằng súp lơ. Món ăn này cũng được lựa chọn nhiều trong thực đơn khai vị của các nhà hàng.

Salad Waldorf là một mon salad khá đặc biệt tại New York
Salad Waldorf là một mon salad khá đặc biệt tại New York

Coleslaw

Coleslaw là một trong những món ẩm thực Mỹ phổ biến và được yêu thích. Món xà lách trộn này thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Mỹ và đóng vai trò là món phụ, được phục vụ cùng với thịt nướng hoặc gà rán. Coleslaw được chế biến với các thành phần như bắp cải thái nhỏ, cà rốt, sữa bơ, kem chua, giấm, đường và một số gia vị khác. Thông thường món xà lách trộn được ăn như một món ăn kèm với các thực phẩm như gà rán và thịt nướng và có thể đi kèm với khoai tây chiên hoặc salad khoai tây như một món ăn phụ khác.

Coleslaw – lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn rau
Coleslaw – lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn rau

A chef’s salad

A chef’s salad được biết đến là món salad lớn, thường được phục vụ như một bữa ăn riêng. Món ăn bao gồm nhiều loại rau khác nhau, trứng luộc chín, phô mát, thịt nguội, thịt gà tây,… Tuy nhiên các thành phần của món ăn cũng được thay đổi theo mỗi khu vực và theo mùa ở Mỹ. A chef’s salad thường được phục vụ cùng nhiều loại sốt khác nhau, tùy theo mỗi nhà hàng.

A chef's salad là một trong những món salad khá hấp dẫn ở New York mà bạn có thể thưởng thức
A chef’s salad là một trong những món salad khá hấp dẫn ở New York mà bạn có thể thưởng thức

Người Mỹ rất thích ăn các món salad từ nhiều loại rau khác nhau. Vì thế, bạn sẽ thấy các món ăn này thường xuất hiện trên bàn ăn mọi lúc mọi nơi. Nếu có ý định khám phá New York trong thời gian tới, ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ đại lý All Nippon Airlines đi Mỹ để được chọn vé giá rẻ nhất!

Post Comment