Saturday, 16 Oct 2021
Đặc sản ngon

Điểm danh quán ăn đặc sản ngon ở Đà Nẵng

Là một tín đồ ẩm thực khi khám phá món ăn đặc sản ở Đà Nẵng nhất định không được bỏ lỡ những quán ăn ngon như bánh xèo bà Dưỡng, gỏi cá bé Vân,…

Không chỉ có đường bờ biển trải dài, Đà Nẵng còn được biết đến là nơi có nền ẩm thực đặc sắc với hàng loạt món ăn ngon có hương vị đậm đà. Du khách sẽ tìm thấy nhiều món ăn đặc sản như bún mắm nêm, bánh xèo, gỏi cá,… để thử khi khám phá ẩm thực thành phố. Hãy cùng điểm danh quán ăn đặc sản ngon ở Đà Nẵng để thưởng thức hương vị của Đà thành nhé!

Bánh tráng thịt heo, bún mắm Bi Mỹ

Địa chỉ: Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

Có vị trí nằm trong khu vực ăn uống của chợ Cồn, quán Bi Mỹ là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức bánh tráng thịt heo và bún mắm nêm. Điều khiến quán ăn này được yêu thích là bởi vì phần mắm nêm được sử dụng. Mắm nêm của quán được làm theo công thức riêng, tạo nên hương vị đậm đà, thơm hương, ngọt, cay, mặn vừa đủ. Ngoài ra rau sống của quán cũng rất tươi ngon, góp phần làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Quán Bi Mỹ nằm trong chợ Cồn là một nơi lý tưởng để ăn bánh tráng cuốn thịt heo
Quán Bi Mỹ nằm trong chợ Cồn là một nơi lý tưởng để ăn bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh xèo bà Dưỡng

Địa chỉ: Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Quán bánh xèo bà Dưỡng nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Hoàng Diệu, là một địa điểm đặc biệt hút khách du lịch. Tín đồ ẩm thực đánh giá phần bánh xèo của quán có vỏ thơm giòn, nước chấm pha theo công thức đặc biệt với hương vị rất ngon. Bên cạnh bánh xèo, nem lụi của quán cũng rất hấp dẫn, ăn kèm với rau sống và bánh tráng rất tuyệt.

Quán bà Dưỡng là một điểm ăn uống khó bỏ lỡ khi tới Đà Nẵng
Quán bà Dưỡng là một điểm ăn uống khó bỏ lỡ khi tới Đà Nẵng

Gỏi cá bé Vân

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng

Gỏi cá là một món ăn đặc sản Đà Nẵng không phải thực khách nào cũng thích, nhưng nếu ăn được món ngon này thì sẽ bị nghiền bởi mùi vị tươi ngon khó tả. Có nhiều địa chỉ để ăn gỏi cá ở Đà Nẵng nhưng quán bé Vân là một trong những nơi được yêu thích nhất. Những miếng cá tươi ngon được ướp trong nước chấm đậm đà ăn kèm với rau sống tươi và bánh tráng mà quán phục vụ chắc chắn sẽ làm thực khách nhớ mãi khi thưởng thức.

Gỏi cá bé Vân là một địa chỉ ăn uống khó bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng
Gỏi cá bé Vân là một địa chỉ ăn uống khó bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng

Bún chả cá bà Lữ

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bún chả cá bà Lữ là một địa điểm ăn uống được người dân địa phương yêu thích và chắc chắn là nơi lý tưởng để thưởng thức món bún chả cá đặc sản Đà Nẵng. Quán mở cửa cả ngày, nên dù ghé qua thời điểm nào bạn cũng sẽ được ăn bún chả cá thơm hương. Theo như đánh giá của thực khách, phần chả cá của quán có hương vị riêng, dai ngon, phần riêu cua béo ngọt, ăn kèm với rau sống tươi thêm chút ruốc, chanh càng thêm tuyệt hảo.

Quán bún chả cá bà Lữ là điểm ăn uống được lòng người dân Đà thành
Quán bún chả cá bà Lữ là điểm ăn uống được lòng người dân Đà thành

Trên đây là gợi ý những quán ăn lý tưởng để thưởng thức đặc sản Đà Nẵng như gỏi cá, bún chả cá, bánh xèo, thịt heo cuốn bánh tráng,… Nếu đang có kế hoạch mua vé máy bay đi Đà Nẵng dịp hè, hãy dành thời gian ghé qua những điểm ăn uống này nhé. Hiện tại có nhiều hãng hàng không khai thác hành trình tới Đà Nẵng, nếu muốn có được chuyến bay đúng giờ và chất lượng hãy liên hệ văn phòng Bamboo Airways và đặt chỗ của hãng vận chuyển này nhé!

Post Comment