Monday, 26 Oct 2020
Bạn cần biết

Chùa cổ Buôn Ma Thuột – điểm đến lý tưởng dịp đầu năm

Được xây dựng với kiểu kiến trúc cung đình Huế pha chút hiện đại, chùa Sắc Tứ Khải Đoan chính là ngôi chùa cổ hút khách dịp đầu năm ở Buôn Ma Thuột

Ngay tại khu vực thành phố Buôn Ma Thuột, du khách sẽ tìm thấy nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời để ghé qua. Một trong những điểm đến nổi bật, hút khách ghé qua khi mua vé máy bay Bamboo đi Buôn Ma Thuột phải kể tới chính là chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Đây là một ngôi chùa cổ ở thành phố, có nét đẹp kiến trúc ấn tượng và cũng là địa điểm linh thiêng, thích hợp để ghé qua dịp đầu năm.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan nằm ở đâu?

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan nằm ở số 117 đường Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là một ví trí nằm ngay khu vực thành phố, thích hợp để khám phá vào bất kỳ lúc nào. Ngôi chùa này là chùa cổ lớn nhất tại Buôn Ma Thuột cũng như Đắk Lắk và được đặt tên theo tên gọi của vua Khải Định và vợ là Đoan Hy hoàng thái hậu. Ngôi chùa hiện tại chính là một điểm đến du lịch nổi bật của thành phố nhất là vào những ngày đầu năm.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là một điểm đến linh thiêng ở Buôn Ma Thuột

Tham quan chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan được xây dựng với diện tích là 320 m2, theo kiểu kiến trúc chữ Tam và có sự đan xen giữa kiến trúc nhà rường Huế và nhà sàn Tây Nguyên, thêm chút hiện đại đầy ấn tượng. Chùa có 3 khu vực chính là cổng tam quan, chính điện và hậu tổ, trong đó khu vực chính điện được xây dựng với những cột gỗ lim vững chãi, tạo sự uy nghi, cổ kính.

Bên trong chùa có nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau như bảo tháp, tượng Phật Quan Âm Cát, tượng Phật Thích Ca uy nghi cùng chiếc chuông đồng lớn đặt ngay chính điện. Bức tượng Phật Thích Ca tại chùa được chế tác bằng đồng, có chiều cao là 1.1 m và có phần đài sen được làm bằng gỗ quý, chế tác công phu.

Ngôi chùa có kiểu kiến trúc ấn tượng và là 1 điểm check in đẹp ở Buôn Ma Thuột

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan hiện tại là một điểm chiêm bái của người dân địa phương và cũng là địa điểm tham quan hút khách của thành phố. Vào những ngày đầu năm, ngôi chùa càng trở nên đông đúc hơn, bởi nhiều người chọn tới đây để đi lễ chùa.

Sắc Tứ Khải Đoan là một ngôi chùa cổ nổi tiếng với sự linh thiêng và kiểu kiến trúc đẹp. Du khách khi mua vé máy bay Tết 2021 hãng Bamboo đi Buôn Ma Thuột, hãy dành thời gian để khám phá ngôi chùa này nhé. Tới đây bạn có thể làm lễ để cầu may đầu năm và còn có cơ hội để thu về những tấm hình đẹp nữa đấy.

Post Comment