Thursday, 17 Oct 2019
Món ăn lạ Món ăn ngon

Thưởng thức cua lông – Đặc sản mùa thu Thượng Hải

Tận hưởng chuyến du lịch mùa thu Thượng Hải trọn vẹn hơn khi đặt vé tại văn phòng Korean Air Việt Nam nhất định phải thưởng thức món cua lông đặc sản.

Đặt vé tại văn phòng Korean Air Việt Nam đến Thượng Hải vào mùa thu, bên cạnh thưởng ngoạn thiên nhiên thơ mộng du khách còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó đặc biệt nhất vẫn là cua lông – đặc sản nức tiếng của mùa thu Thượng Hải. Loại cua này không chỉ được hấp chín mà còn có thể chế biến thành hàng loạt món ăn hấp dẫn.

Mùa cua lông là khi nào?

Mùa thu không chỉ là thời điểm du lịch tuyệt vời để khám phá thiên nhiên Thượng Hải mà còn là cơ hội lý tưởng để thưởng thức món cua lông đặc sản. Theo đó, vào mùa thu, từ khoảng tháng 9 – 10 âm lịch, chính là mùa cua lông ở đây. Thời điểm này cua thường rất béo thơm, thịt cua chắc nịch, ngọt thanh, không hề tanh và còn rất nhiều trứng. Đặc biệt, phần trứng cua béo ngậy này còn được người dân địa phương miêu tả là ngọt đến tận chân răng.

Cua lông – Đặc sản mùa thu Thượng Hải

Cua lông ngon nhất là phải được lấy từ hồ Dương Trừng – nơi có nguồn nước tinh khiết nhất của thành phố. Tuy nhiên vì số lượng cua có hạn nên giá thành của món ăn này luôn rất cao. Vào mùa cua lông, khi đặt vé Korean Air khám phá Thượng Hải, bạn sẽ thấy các món ăn hải sản ở đây hầu như đều xoay quanh món ăn này. Đặc biệt chúng cũng sẽ được bán ở khắp nơi, từ chợ, nhà hàng cho đến các máy bán hàng tự động ở ga tàu ngầm Nam Kinh.

Những món ăn tuyệt ngon từ cua lông

Cua lông được người dân Thượng Hải chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và thơm ngon khác nhau như hấp, luộc, nướng,… hoặc chế biến trong một số món ăn như mì cua lông, xiao Long Bao cua lông, đậu hũ cua lông… Trong đó cách tuyệt vời nhất để thưởng thức cua lông vẫn là hấp. Bởi đơn giản vẫn là ngon nhất, hơn thế các nguyên liệu khác hoàn toàn có thể sẽ làm hỏng hương vị nguyên chất của cua. Cua lông hấp thường sẽ được chấm kèm với một loại nước sốt làm từ dấm, đường và gừng để trọn vị hơn.

Thưởng thức cua lông cũng là cả một nghệ thuật

Đặc biệt, ở Thượng Hải, việc thưởng thức cua lông cũng có thể xem là một nghệ thuật. Khi ăn bạn sẽ dùng 8 dụng cụ khác nhau để lấy thịt cua ở từng phần. Ăn cua mà không làm vỡ phần vỏ còn thể hiện kỹ thuật điêu luyện và thậm chí là cả đẳng cấp xã hội. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi các nhà hàng sẽ gỡ sẵn thịt để thực khách thưởng thức nên bạn sẽ không cần trải qua công đoạn phức tạp này. Ngoài ra, khi nếm thử cua lông cũng đừng quên kết hợp với rượu vàng, một thức uống truyền thống đi kèm với món cua từ nhiều thế kỷ trước. Cách thưởng thức này được cho là giúp cân bằng tính hàn của thịt cua.

Thật hấp dẫn phải không nào? Vì thế khi có cơ hội đặt vé du lịch Thượng Hải vào mùa thu đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cua lông đặc sản này nhé. Ngoài ra, sau khi đặt vé ở văn phòng Korean Air nếu bạn có nhu cầu cần đổi vé hãng Korean Air hoặc các yêu cầu đặc biệt khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên giúp đỡ.

Post Comment