Saturday, 17 Nov 2018
Món ăn ngon

Đi khắp nước Mỹ thưởng thức hết các món truyền thống trong ngày Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ hàng năm được tổ chức ở một số nước như Mỹ, Canada, và một số đảo ở Caribe và Liberia. Ngày lễ này có ý nghĩa là mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Tại Mỹ lễ Tạ Ơn được tổ chức hằng năm vào ngày thứ Năm lần thứ tư của tháng 11. Trong dịp này người Mỹ thường có bữa tối ấm cúng bên bạn bè và gia đình. Ở mỗi thành phố và tiểu bang của Mỹ sẽ có những món ăn đặc trưng riêng trong ngày lễ này.

Lễ Tạ Ơn, một trong những ngày lễ quan trọng của người Mỹ
Lễ Tạ Ơn, một trong những ngày lễ quan trọng của người Mỹ

Gà tây rán, Texas

Nói đến ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ thì ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những đợt giảm giá siêu khủng, và món gà Tây tuyệt ngon. Gà tây rán là món ăn điển hình nhất trên bàn ăn ngày lễ Tạ Ơn của người dân ở bang Texas. Bên cạnh đó, bánh ngô Tamales thịt gà tây cũng là món ăn khá đặc trưng.

Xốt Nam Việt Quất, Đông Bắc Mỹ

Nam việt quất hay còn gọi là Mạn việt quất là một loài cây bụi thấp xanh quanh năm, có quả màu hồng và vị hơi chua gắt. Loại cây này thường mọc dại ở miền ôn đới Bắc bán cầu. Nhờ vào vị chua này người dân ở khu vực Đông Bắc Mỹ đã dùng trái nam việt quất được ép lấy nước rồi pha trộn với vỏ cam để tạo nên loại sốt hấp dẫn.

Mỳ ống Manicotti, New York

Khi mua vé máy bay đi New York vào đúng dịp lễ Tạ Ơn bạn sẽ có cơ hội thử qua món mỳ ống Manicotti danh bất hư truyền đấy. Manicotti là một loại pasta với xốt marinara, ón ăn có chút “hơi hóm” của người Ý. Ngoài New York thì bạn còn có thể tìm và thưởng thức món ăn này tại New Jersey.

Mỳ ống Manicotti, món ăn thường thấy trong ngày Tạ Ơn ở New York
Mỳ ống Manicotti, món ăn thường thấy trong ngày Tạ Ơn ở New York

Salad mắt ếch, vùng Tây và Tây Nam nước Mỹ

Món ăn salad có tên kỳ lạ này được làm từ loại pasta acini di pepe có dạng hạt, dứa, quýt, Cool Whip và kẹo xốp Marshmallow. Hương vị ngọt ngào của nó khiến nhiều thực khách thích mê ngay từ lần đầu nếm thử.

Món hầm đậu xanh, miền Trung Tây nước Mỹ

Món ăn bao gồm súp kem nấm, hành tây chiên và đậu xanh… Ngoài ra, vào ngày lễ Tạ Ơn ở đây, bánh mì ngô sẽ thay thế cho pudding ngô hay bánh anh đào sẽ thay thế cho bánh bí ngô như truyền thống ở nhiều nơi khác.

Bánh khoai lang, miền Nam nước Mỹ

Thay vì bánh bí ngô điển hình, người miền Nam sử dụng bánh khoai lang như một món tráng miệng truyền thống thơm ngon và lâu đời. Bên cạnh đó, một bàn tiệc trong ngày lễ Tạ Ơn ở miền Nam còn có mì ống và phô mai, dưa chua, bánh ngô, khoai lang và kẹo xốp Marshmallow.

Ngoài những món ăn kể trên thì trong ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ người ta vẫn còn chế biến rất nhiều những món truyền thống ngon đến phát nghiện khác. Nếu quan tâm bạn có thể thử du lịch đến đây vào đúng dịp lễ này để vừa mua sắm vừa thưởng thức ẩm thực nhé!

Post Comment