Wednesday, 17 Oct 2018
Địa điểm ăn uống

Thưởng thức ẩm thực độc đáo tại thành phố Vinh ngày Tết

Bạn sẽ thật sự ấn tượng khi mua vé Tết đi Vinh để thưởng thức hết những món ăn độc đáo có một không hai nơi đây.

Xứ Nghệ là một trong những vùng đất đa dạng về văn hóa với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như: Thái, Thổ, Mông, Khơ Mũ, Ơ Đu, Chứt,… Chính điều này đã làm nên sự đa dạng của nền ẩm thực truyền thống nơi đây. Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt thì đừng nên bỏ qua cơ hội mua vé Tết 2019 đi Vinh để thưởng thức những món ăn độc đáo có một không hai dưới đây.

Những món ăn độc đáo ở Vinh ngày Tết

Giả cầy lợn/ ngan

Ở Vinh vào ngày Tết họ thường nấu giả cày ngan hoặc chân giò để ăn, hầu như tất cả các hộ gia đình đều có riêng trong nhà món ăn này. Nguyên liệu làm nên món ăn này đó chính là: ngan hoặc giò lợn, nghệ, riềng, sả, hành củ, mắm tôm, mật mía, muối, ớt bột, quýt và đặc biệt là rượu nếp. Những hỗn hợp này sẽ được trộn chung và để trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút, sau đó mang đi linh trong thời gian khoảng nửa tiếng và sử dụng. Ngày Tết ở Vinh khá lạnh, chính vì thế thưởng thức món giả cầy này chính là một trong những điều tuyệt vời nhất giúp bạn có thể hâm nóng cơ thể nhanh chóng.

Giả cầy lợn/ ngan – món ăn độc đáo ở Vinh ngày Tết

Thịt gà nấu đông

Với đặc trưng khí hậu se lạnh nên các món nấu đông như thịt gà sẽ là thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Vinh. Được chế biến từ các nguyên liệu như: thịt gà, thịt chân giò lợn, bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu,… tẩm ướp trong một thời gian để đủ độ thấm rồi mang nấu trên bếp lửa đến khi nhừ là có thể sử dụng được. Dưới cái nhiệt độ lạnh giá nơi đây thì món gà nấu đông này có thể để được rất lâu mà không cần tủ lạnh bảo quản. Để ăn không bị ngán thì bạn có thể sử dụng chung với dưa món, hành muối sẽ giúp cho hương vị hài hòa và dễ chịu hơn.

Thịt bò rim

Đây là món ăn phổ biến vào ngày Tết ở Nghệ An nói chung và Thành phố Vinh nói riêng. Nguyên liệu của món ăn này gồm thịt bò, mật mía, gừng, hành tăm, tiêu, quế chi, nghệ, … ướp từ 1 đến 2 giờ để đảm bảo độ thấm. Sau đó nấu đến khi thịt chín mềm và có màu cánh dán là được.

Thịt bò rim – món ăn hảo hạng ở Nghệ An ngày Tết

Món thịt bò rim này ngon nhất là khi ăn cùng với bánh chưng và hành muối, một sự kết hợp vô cùng độc đáo và hợp lý. Trong dịp Tết ở xứ Nghệ, ngoài các món mặn trên, tại Vinh người ta thường nấu các loại chè, bánh ngọt khác như: chè khoai vạc, chè kê, chè đỗ xanh, chè kho, bánh ngào, bánh ong, bánh rán nhân đậu… Các món ăn này góp phần làm cho bữa ăn ngày Tết của người xứ Nghệ thêm đậm đà, ấm cúng, phong phú và đa dạng.

Chỉ cần đặt vé Tết đi Vinh tại đây là bạn vừa có thể vui chơi thỏa thích tại những điểm du lịch hấp dẫn, tham gia các lễ hội độc đáo lại vừa có thể thưởng thức những món ăn hảo hạng nơi đây. Quá hấp dẫn đúng không nào, vậy thì còn chờ gì hãy nhanh chóng liên hệ với văn phòng vé máy để được tư vấn và đặt vé giá rẻ đi Vinh tiết kiệm chi phí nhé!

Post Comment