Friday, 22 Mar 2019
Tin tổng hợp

Thông tin về rượu vang Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon được nhắc đến là một trong các loại nho vang đỏ nổi tiếng nhất trên thế giới. Từ nguồn gốc ở Bordeaux, Cabernet đã thành công lan truyền đến hầu hết các quốc gia trồng nho trên thế giới. Đến ngày nay, nó đã  được trồng ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên dù ở đâu thì rượu vang Cabernet Sauvignon dường như vẫn thể hiện một số đặc điểm chung của giống nho này như: màu sắc đậm, cấu trúc tanin tốt, độ chua axit và mùi thơm của cây nho đen, lá cà chua, gia vị màu xám và gỗ tuyết tùng.

Thành phần chính tạo ra loại rượu hảo hạng – giống nho Cabernet Sauvignon

Đứng đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ là Cabernet Sauvignon. Loại nho này được ca ngợi như là thứ nho quý phái nhất trên thế giới. Với mùi vị mạnh mẽ, đậm đà, được ví như một người đàn ông cứng cáp, khoẻ mạnh, lực lưỡng và tráng kiện.

ruou-vang-Cabernet-Sauvignon

Giống nho này được bắt nguồn từ Pháp, sau đó được đem đi trồng và thích nghi được với rất nhiều các điều kiện khí hậu và loại đất khác nhau như:

  • Nho Cabernet Sauvignon được trồng ở các vĩ độ khác nhau như 50 ° N (Okanagan ở Canada) và 20 ° S (miền bắc Argentina)
  • Ở các loại đất khác nhau như sỏi Pessac-Leognan và vùng đất giàu sắt của Coonawarra.

=> Bạn cần biết về Rượu vang đỏ của Pháp với nổi bật là Cabernet Sauvignon

Rượu vang Cabernet Sauvignon – một trong những loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới

Đây là dòng rượu vang đỏ khá được nhiều người ưa chuộng nhất với hương vị hoàn toàn đặc trưng. Tuy nhiên giá thành của nó đắt và khá khó tìm. Trong đó, tuổi trưởng thành rượu vang Cabernet Sauvignon khá lâu: thời gian ủ của loại rượu này là từ 3 đến 5 năm trước khi được mang ra thị trường.

Các loại rượu vang Cabernet Sauvignon mang hương vị đậm đà, khi nếm, bạn có thể thấy vị cay mềm mại hay mùi khoáng chất nhẹ nhàng.

ruou-vang-Cabernet-Sauvignon

Mùi vị của dòng rượu vang này bao gồm: Sim đen (Blackberry), Cà Phê (Coffee, Mocha), Chocolat đen (Black chocolate), Hộp Xì – gà (Cigar Box), Thuốc lá (Tobacco), Phúc bồn đen (Blackcurrant), Mảnh gọt bút chì (Lead pencil Shavings).
=> tìm hiểu về rượu vang ý

Những món ăn phù hợp với rượu vang Cabernet Sauvignon bao gồm:

  • Bít tết thịt bò với gan ngỗng và nấm cục
  • Thịt bò Wellington với mật ong rang cà rốt
  • Bò xào theo kiểu Hàn Quốc: xào tỏi, đậu nành và vừng

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng rượu vang Cabernet Sauvignon thượng hạng. Nếu bạn muốn mua hay tìm hiểu về thông tin của dòng sản phẩm này có thể tìm đến Winestore1977.com để xem địa chỉ cửa hàng gần nhất. Hoặc gọi điện theo số Hotline 0912.811.822 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Winestore1977 – địa chỉ cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng uy tín dành cho mọi nhà!

Post Comment