Saturday, 4 Dec 2021
Địa điểm ăn uống

Tận hưởng hương vị socola ở bảo tàng Choco-Story New York

New York là một thành phố độc đáo, nổi tiếng với điểm đến du lịch hấp dẫn và những món ăn đặc trưng. Bên cạnh đó, thành phố này cũng sở hữu một số lượng bảo tàng đồ sộ, với nhiều hiện vật quan trọng của nước Mỹ. Hệ thống bảo tàng ở Mỹ không chỉ lưu giữ, tái hiện lại vẻ đẹp văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà còn cả ẩm thực. Nếu đang tìm kiếm một chuyến tham quan mới lạ khi mua vé máy bay đi New York, thì bạn nên ghé qua bảo tàng Choco-Story New York.

Bảo tàng Choco-Story New York

Nằm ở khu vực Manhattan, bảo tàng Choco-Story là bảo tàng socola đầu tiên ở New York, được khai trương vào đầu tháng 3 năm 2017. Bảo tàng được thành lập bởi một nghệ nhân làm socola Jacques Torres – nhà sản xuất, và kinh doanh socola nổi tiếng ở thành phố. Bảo tàng được thành lập tại nơi sản xuất socola của Jacques Torres, rộng 460 m2.

Jacques Torres làm sô cô la bằng bộ đồ gồm từ thời Maya
Jacques Torres làm sô cô la bằng bộ đồ gồm từ thời Maya

Đến với bảo tàng, du khách sẽ được khám phá những câu chuyện về socola và cuộc hành trình của nó từ nơi này qua nơi khác. Tại đây trưng bày các hiện vật có liên quan tới lịch sử sản xuất socola như các loại đồ gốm, dao của thời Maya vào 3500 năm trước Công nguyên. Hay các vật dụng dùng để sản xuất socola năm 1750 từ Tây Ban Nha được làm từ vỏ dừa và bạc.

Tại bảo tàng trưng bày 9 loại socola cao cấp bao gồm socola nguyên chất, socola sữa trắng, socola đen, socola tươi,… Và một khu vực vui chơi dành cho trẻ em, nơi chúng có thể học cách làm socola. Bạn cũng có thể tham gia một lớp học làm socola được mở ở đây, để tự mình sáng tạo nên loại socola đặc biệt.

Bảo tàng nằm ở số 350 phố Hodson, mở cửa từ thứ 4 đến chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Khi mua vé máy bay đi New York tại đại lý vé máy bay Cathay Pacific, bạn nên tới bảo tàng này đúng thời gian để không bỏ lỡ chuyến đi thú vị này nhé. Để sắp xếp tốt thời gian, bạn nên liên hệ với đại lý để đặt vé máy bay sớm nhất nhé.

Post Comment