Saturday, 7 Dec 2019
Bạn cần biết

Những món ăn không thể thiếu vào ngày Tết ở Vinh

Bánh chưng, gà luộc, dưa hành, bò kho rim là những món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn ngày Tết ở Vinh

Người dân ở Vinh không quá coi trọng sự cao sang của những món ăn trong ngày Tết, mà quan trọng chính là đầy đủ và ấm cúng. Trong mâm cỗ ngày Tết của các gia đình ở Vinh sẽ có nhiều món ăn ngon, đặc biệt không thể tìm thấy trong ngày thường. Trong đó sẽ có 4 món ngon nhất định bạn phải thử khi mua vé máy bay giá rẻ Tết 2020 đi Vinh là bánh chưng, gà luộc, dưa hành, bò kho rim.

  1. Bánh chưng

Bánh chưng là một trong những món ăn không thể thiếu vào ngày Tết, nhất là ở khu vực miền Bắc. Đây là một loại bánh đơn giản, được làm từ gạo nếp, thịt mỡ và đậu xanh, nhưng với cách tẩm ướp khác nhau mà món bánh sẽ có hương vị riêng. Vào những ngày Tết trên mâm cỗ của người dân thành phố Vinh, luôn luôn có món bánh chưng thơm hương này.

Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu vào ngày Tết ở Vinh
  1. Gà luộc

Trong mâm cúng tổ tiên ngày Tết, gà luộc chính là một phần không thể thiếu. Loại gà được sử dụng là gà trống quê, cho thịt chắc, dai và có màu đẹp mắt sau khi luộc. Gà luộc cũng cần phải có công thức riêng mới tạo nên món ăn có hương vị tuyệt nhất và màu sắc đẹp, bắt mắt. Khi đi du lịch ở Vinh, đây là một món ăn ngon mà bạn nên thử trong ngày Tết.

  1. Dưa hành

Dưa hành hay dưa món là một món ăn quan trọng trong những ngày Tết ở Vinh. Đây là món ăn mà nhà nào cũng có, thường được sử dụng để tiếp đón khách khứa, bạn bè. Món ngon dân dã này được làm từ su hào, cà rốt và hành tím, tất cả sẽ được cắt tỉa đẹp mắt, sau đó muối lên chua chua, ngọt ngọt giòn ngon. Trong bữa ăn, dưa món góp phần giúp tăng hương vị và không bị ngán khi ăn bánh chưng.

Trong mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu dưa món giòn ngon
  1. Bò kho rim

Bò kho rim là một món ăn đặc biệt mà dường như nhà nào cũng có vào mỗi ngày Tết. Món bò kho rim này sẽ được kho theo từng miếng lớn, đậm đà hương vị, với chút mặn, ngọt và cay. Khi ăn, bò kho rim sẽ được cắt thành từng lát mỏng, phục vụ cùng với những món ăn đặc trưng khác trong những ngày đầu năm ở Vinh.

Các món ăn vào ngày Tết ở Vinh cũng giống như nhiều nơi khác, tuy nhiên chúng sẽ được chế biến theo một phương pháp riêng, tạo nên hương vị đặc biệt. Vì thế, khi đặt vé máy bay Tết 2020 đi Vinh tại https://bit.ly/vetet2020, đừng quên thưởng thức các món ăn không thể thiếu trong ngày Tết kể trên.

Post Comment