Saturday, 22 Feb 2020
Tin tổng hợp

Những lưu ý khi thiết kế nhà nhỏ đẹp và thông thoáng

Thành phố lớn hiện nay chúng ta đang phát triển nhanh chóng và choáng ngợp trước những công trình với quy mô lớn nâng tầm thế kỷ đánh dấu những bước chuyển mình tuy nhiên nhu cầu thiet ke nha dep diện tích nhỏ vẫn là nhu cầu thường nhật của các gia chủ. Để có thể có một căn nhà diện tích vừa và nhỏ thỏa mãn yêu cầu của gia chủ là một vấn đề không hề dễ dàng khi vẫn cần đảm bảo các tiêu chí như tính tiện dụng, thông thoáng và tính thẩm mỹ gắt gao.

Khó khăn lớn nhất cần phải kể đến và là mục tiêu đòi hỏi phải vượt qua đối với các kiến trúc sư đó là không gian nhỏ hẹp cần phải tận dụng tối đa khoảng không để đạt được yêu cầu của chủ nhân tương lai. Bài viết sẽ đưa ra các kinh nghiệm chủ đạo để thiết kế nhà đẹp nhỏ nhưng mọi yêu cầu khó tính nhất của các “thượng đế” đều được thỏa mãn và hài lòng.

Thiết kế nhà đẹp với diện tích nhỏ

Để có một thiết kế nhà đẹp thì việc đầu tiên là bộ khung xương cho công trình đó, nó sẽ phác họa cơ bản thực thể căn nhà sau này khi hoàn thiện, vì vậy cần xác định rõ ràng bộ khung đó với nhu cầu của gia chủ là bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, diện tích cụ thể,…do diện tích sử dụng rất nhỏ nên cần được tối ưu hóa và thống nhất tránh lãng phí không gian không cần thiết.

Một điều quan trọng cần phải chú ý đó là với căn nhà diện tích đất dưới 50m2 thì có đủ khả năng xây dựng 100% theo Luật xây dựng, còn đối với diện tích khác thì có quy định cụ thể tùy theo diện tích. Phần kết cấu nên được thiết kế thu sáng và đón gió tự nhiên mang lại vẻ hài hòa thông thoáng trong căn nhà. Tùy theo hình dạng khu đất mà quy hoạch kết cấu cho phù hợp tuy nhiên trong nhà nên xây dựng theo các vách ngăn để tối đa hóa không gian và tạo thẩm mỹ, trần nhà cân nhắc giữa việc trang trí hay nâng cao để tạo thoáng mát cho căn nhà ngoài ra còn nên tận dụng triệt để không gian từ góc khuất như gầm cầu thang góc tường,…

thiet ke nha dep

  • Màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố đánh lừa thị giác đơn giản nhất, đối với những căn nhà nhỏ sơn tường luôn cần được chọn phù hợp như những màu lạnh mang đến cảm giác mát mẻ nhất là trong không gian mở đón ánh sáng tự nhiên thì những gam màu này trong thiết kế nhà đẹp sẽ mang lại cảm giác rộng rãi khi các bức tường trước mặt như xa hơn thoải mái hơn. Với nội thất bạn có thể chọn những màu sáng hoặc đậm theo phong cách của chủ nhân lấy điểm nhấn cho căn nhà.

  • Phong cách thiết kế nhà đẹp nhỏ

Đối với căn nhà diện tích nhỏ nên khó tạo điểm nhấn vì vậy phong cách thiết kế nhà đẹp cần có sự khác biệt với các ngôi nhà khác ngoài ra thiết kế nên đơn giản không cầu kỳ phù hợp với lối sống của gia chủ. Có thể trang trí gương đặt tại các vị trí làm cảm giác nhân đôi diện tích căn phòng nhưng cần được xem xét tham khảo để đảm bảo phong thủy tốt nhất.

  • Nội thất

Luôn hướng tới nội thất thông minh để có tiện ích phù hợp tiết kiệm diện tích nhất có thể. Nội thất cần đa năng trong nhiều tình huống và nên được chọn lựa kỹ càng phù hợp với tổng quan căn phòng. Trang trí nhà nên đơn giản treo tranh nên tránh những loại quá màu mè sẽ mang lại cảm giác đông đúc ngột ngạt, không nên dùng đèn chùm vì sẽ làm khoảng không trần hẹp lại, không nên dùng rèm cửa vì sẽ hạn chế tầm thông thoáng trong căn nhà. Luôn cân nhắc nội thất thật sự cần thiết tránh lãng phí sử dụng không đạt được mục đích và gây ra chật chội trong căn nhà.

Qua bài viết https://nhaxinhcenter.com.vn chúng tôi đã chia sẻ các kinh nghiệm quý báu cần thiết đối với lựa chọn thiết kế nhà đẹp với diện tích nhỏ, mọi chi tiết cần được tư vấn thêm xin liên hệ – tư vấn miễn phí!

Post Comment