Monday, 24 Jun 2019
Món ăn ngon

Ngoài Socola và bánh ngọt, Paris còn có các món ăn ngon nào?

Nhắc đến ẩm thực Paris – thành phố tình yêu, người ta nghĩ ngay đến các món bánh ngọt và socola. Nhưng đối với những người không mấy hảo ngọt thì phải làm sao? Đừng vội hoang mang nhé, ẩm thực Paris không chỉ có socola và bánh ngọt như bạn vẫn tưởng, thành phố này còn vô số các món ăn khiến bạn chỉ nếm thử một lần cũng đủ yêu thích.

Đầu tiên, hãy ăn nhẹ với món Salade Nicoise. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng hiếm khi “vắng mặt” trong thực đơn của các nhà hàng tại Pháp. Được chế biến từ các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt, trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Qua bàn tay khéo léo của đầu bếp món ăn này tưởng như đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng. Salade Nicoise cũng có thể dùng làm món chính, ăn kèm với rượu vang trong một bữa tối lãng mạn.

Thưởng thức món Salade Nicoise sẽ khiến bạn “phát ghiền”
Thưởng thức món Salade Nicoise sẽ khiến bạn “phát ghiền”

Kế đến, thưởng thức món súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse) để khám phá phong cách ẩm thực miền Nam nước Pháp. Loại súp này được nấu từ các loại thảo mộc đặc biệt, như: Nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf), rau thì là (fennel) rất bổ dưỡng. Chén súp hải sản nóng hổi, thơm lừng cùng với một chai rượu vang trắng sẽ là một bữa tối hoàn hảo dành cho bạn.

Hoặc thưởng thức món trai hấp (Moules Marinières) – một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Pháp (tuy nó có nguồn gốc từ Bỉ). Người ta có thể chế biến trai với nhiều cách, nhưng ở Paris nói riêng và Pháp nói chung, thì phổ biến nhất vẫn là ướp chúng với rượu vang, tỏi, hẹ tây, và một số gia vị cay, mang lại một hương vị khó cưỡng.

Và đừng quên gọi thử món ốc sên nướng (Escargot). Món này rất phổ biến ở Pháp, thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội. Món ốc sên nướng của người Pháp được chế biến rất đặc biệt và cầu kỳ. Có sự kết hợp của các loại rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi,… và các loại quả hạt, như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ… Chúng được đem xay nhuyễn và nhồi vào vỏ ốc, nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với các gia vị, ăn giòn, đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn thực khách.

Gà sốt vang – món ăn ngon khó cưỡng
Gà sốt vang – món ăn ngon khó cưỡng

Nếu không thích hải sản, gà sốt vang (Coq au vin) sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Món này được chế biến khá đơn giản nhưng tốn khá nhiều thời gian. Gà phải được ướp với rượu vang một ngày rồi mới đem chiên vàng. Sau đó đem nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ, thịt heo muối trong thịt gà đem om với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi vào đun nhỏ lửa làm nước sốt. Khi nước sốt đặc lại thì thêm muối, tiêu, húng tây và một số loại thảo mộc khác, cho gà vào là đã có ngay một món ăn hấp dẫn!

Sau cùng, hãy thử ít nhất một lần nếm món Steak Tartare ở Paris. Đây là món thịt bò sống, đôi khi là thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ được nhiều người biết đến. Khi ăn, chỉ việc ăn kèm với hành, hạt tiêu, nước sốt, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen. Có thể bạn thấy hơi “ghê”, nhưng nếu ăn được, cẩn thận bạn sẽ phải ghiền nó nhé!

Trên đây là những món ăn ngon nên thử tại Paris. Để có chuyến du lịch Paris tuyệt vời nhất, bạn hãy sắp xếp thời gian đặt vé sớm để mua vé má bay giá rẻ đi Paris của những hãng hàng không chất lượng. Tiết kiệm tiền vé máy bay sẽ giúp bạn có thêm một khoản nho nhỏ để “lấp đầy bụng” với các món ăn ngon ở Paris phải không nào!

Post Comment