Thursday, 17 Oct 2019
Món ăn ngon

Lu rou fan – món thịt kho độc đáo chỉ có ở Đài Loan

Nhắc đến Đài Loan, người ta không chỉ nhớ ngay đến phong cảnh hữu tình, mê hoặc như một bức tranh, mà nền ẩm thực phong phú cũng khiến mọi du khách yêu thích không thôi. Do vậy, sở hữu vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ bạn hãy lên kế hoạch “lấp đầy bụng” với những món ăn tuyệt nhất của hòn đảo này nhé! Và đừng quên nếm thử Lu rou fan – món thịt kho tàu rưới nước sốt gây “nghiện” của Đài Loan, chắc chắn nó sẽ khiến bạn thòm thèm mãi đấy!

Không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món thịt kho tàu với nước sốt, ăn kèm cùng chén cơm trắng nóng hổi. Món ăn truyền thống này có thành phần chính là thịt ba chỉ được xắt nhỏ, ninh nhừ và nấu cùng nước tương thơm ngũ vị. Khi nấu đầu bếp thường thắng đường khéo léo để đổ vào nồi thịt om cho có màu cánh gián mà không quá cháy hay gây đắng.

Chỉ cần nhìn thấy chén cơm nghi ngút hơi nóng cùng với mấy miếng thịt kho được trưng bày trong các cửa hàng ăn uống tại Đài Loan, đảm bảo mọi thực khách khó tính nhất cũng phải “nuốt nước miếng”. Sẽ càng hấp dẫn hơn nếu có thêm trứng kho mềm, rau xanh, cải chua và đậu phụ rán sốt nước tương để ăn kèm. Chỉ cần nghĩ đến thôi là phải chép miệng rồi.

Lu rou fan – món ăn truyền thống gây “nghiện” khiến du khách thích thú
Lu rou fan – món ăn truyền thống gây “nghiện” khiến du khách thích thú

Rất nhiều du khách từng nhầm món ăn này với thịt kho tàu, hay món thịt kho Đông Pha nổi tiếng của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên, Đài Loan đã khẳng định nguồn gốc của món ăn này hoàn toàn không liên quan đến thịt kho Đông Pha, và đây là một món ăn riêng biệt, đặc trưng của mình. Lu rou fan và mì bò được coi là hai món ngon nhất tại Đài Loan mà bạn nhất định “phải” thử khi có dịp đến đây.

Thịt kho rưới nước xốt của Đài Loan làm không khó nhưng đòi hỏi sự công phu, kiên nhẫn. Đầu tiên, phải chọn miếng thịt ba chỉ không quá mỡ, cũng không được quá nạc thì mới ngon. Sau đó thái nhỏ, phi thơm hành và rán thịt, cho hỗn hợp vào ninh nhừ với nước tương, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, tiêu, đường phèn, nấm hương và nước dùng của nấm. Sau khi thịt nhừ, để món ăn thêm phần hấp dẫn, người dân Đài Loan thường cho thêm trứng luộc và củ hẹ vào om cùng trong 20 – 30 phút nữa. Món này ăn kèm cơm trắng dẻo, nóng hổi và cải muối chua hoặc rau xanh thì miễn chê.

Để thưởng thức được món Lu rou fan đúng vị nhất, EVA Airways khuyên bạn nên đến các khu chợ đêm, hoặc cửa hàng Jin Feng tại số 10 đường Roosevelt, khu số 1, quận Jhongjheng, thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Chúc bạn có một hành trình hoàn mỹ!

Post Comment