Saturday, 17 Nov 2018
Địa điểm ăn uống

Khám phá 9 phiên bản của món mì lạnh tuyệt ngon ở Hàn Quốc

Cùng với kim chi, mì lạnh là một món ăn xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim Hàn Quốc. Đây là món ăn được người Hàn Quốc rất ưa chuộng, họ ăn mì lạnh vào bất kỳ thời gian nào kể cả trong mùa đông lạnh giá. Món mì lạnh ở xứ sở kim chi rất đa dạng, nên bạn sẽ thấy mì lạnh ở bộ phim này sẽ khác hẳn món mì lạnh ở bộ phim khác. Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món mì lạnh này rồi. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu 9 phiên bản của mì lạnh để khỏi nhầm lẫn, và thưởng thức hết các phiên bản khi đến Hàn Quốc nhé.

Naengmyeon món mì lạnh nổi tiếng ở Hàn Quốc
Naengmyeon món mì lạnh nổi tiếng ở Hàn Quốc

Naengmyeon

Mì lạnh Naengmyeon chính là món mì đứng đầu trong bảng xếp hạng về độ phổ biến ở Hàn Quốc. Đây là một món mì nguội kiểu ăn liền, được làm bằng kiều mạch, khoai tây hoặc tinh bột khoai lang. Tùy thuộc vào cách chuẩn bị sẽ có 2 loại Naengmyeon là Naengmyeon Mul và Naengmyeon Bibim. Sợi mì Naengmyeon Mul được làm từ kiều mạch, có chứa nhiều tinh bột hơn và thường được thưởng thức trong nước lạnh, kể cả vào mùa đông. Còn Naengmyeon Bibim, sợi mì được làm chủ yếu bằng khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên sợi mì mỏng và dai hơn.

Jjolmyeon

Ở Hàn Quốc, Jjolmyeon là một món mì lạnh phổ biến, có mặt trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng hay quán ăn đường phố. Jjolmyeon bắt nguồn từ những năm 1970 bởi một sai lầm khi làm món Naengmyeon của một đầu bếp. Sai lầm đó đã tạo nên món mì lạnh Jjolmyeon thơm ngon này. Mì Jjolmyeon được phục vụ theo phong cách cơm trộn, với nguyên liệu chính là sợi mì, một số loại rau và nước dùng. Sợi mì dai, nước sốt ngọt, ăn kèm với giá, cà rốt, dưa leo,… và trứng luộc, Jjolmyeon sẽ làm bạn thèm thuồng mãi không thôi đấy.

Mì Jjolmyeon khá giống với Naengmyeon
Mì Jjolmyeon khá giống với Naengmyeon

Bibim Guksu

Đã sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món mì Bibim Guksu truyền thống phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt là vào mùa hè. Bibim Guksu là một món mì nguội được làm bằng bột mì simyeon hoặc mì kiều mạch. Mì sẽ được trộn với nước sốt gochujang chua ngọt, thêm chút nước tương và ớt. Mỗi cửa hàng sẽ có các kết hợp nguyên liệu khác nhau cho món mì này, vì thế bạn có thể sẽ được thưởng thức Bibim Guksu theo nhiều cách khác nhau.

Makguksu

Makguksu hay mì kiều mạch là món mì lạnh được ăn kèm với đường, mù tạt, dầu mè hoặc giấm. Đây là món ăn đặc sản của tỉnh Gangwon, Chuncheon, Hàn Quốc. Sợi mì Makguksu được làm hoàn toàn từ cây kiều mạch nên ít chất đạm hơn các loại ngũ cốc. Món mì này được trình bày khá độc đáo, và chính cách sắp xếp này đã tạo nên nét riêng biệt cho mì Makguksu. Mì sẽ được cuộn lại thành một vòng tròn, khi ăn thực khách sẽ phải trộn đều các loại rau ăn kèm.

Tô mì Makguksu thơm ngon của Hàn Quốc
Tô mì Makguksu thơm ngon của Hàn Quốc

Jaengban Guksu

Jeangban Guksu là một món mì lạnh được phục vụ trong đĩa, hoặc khay lớn với nhiều loại rau củ tươi. Sợi mì kiều mạch được sử dụng chủ yếu cho món mì này, và có thể dùng thêm các loại thịt, hải sản. Các loại rau ăn kèm có nhiều hương vị đa dạng chua, cay, ngọt, đắng,… để món mì không bị nhạt nhẽo. Phần nước sốt ăn kèm giúp món mì có được hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn. Khi ăn, mì sẽ được gắp ra dĩa riêng, cho các loại rau và nước dùng vào sau đó trộn đều.

Kongguksu

Kongguksu là một món mì lạnh độc đáo bởi phần nước dùng được làm từ những hạt đậu nành xay nhuyễn. Đây là một món ăn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức và là một món ăn chay  thanh mát. Mì lạnh Kongguksu khi ăn sẽ được trang trí với dưa chuột, kim chi củ cải. Phần nước dùng được làm lạnh, sau đó chan vào tô mì rồi rắc lên một chút vừng.

Mì lạnh Kongguksu với nước dùng làm từ đậu nành đặc biệt
Mì lạnh Kongguksu với nước dùng làm từ đậu nành đặc biệt

Milmyeon

Milmyeon là một món ăn đặc trưng ở Busan với sợi mì dài, mỏng được làm từ tinh bột của khoai lang và khoai tây. Món mì này ra đời trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên, thay vì sử dụng bột mì kiều mạch người ta sử dụng lúa mì việc trợ và từ đó Milmyeon ra đời. Milmyeon cũng được phục vụ theo hai dạng là Mul Milmyeon và Milmyeon Bibim với nước sốt milimon bibim đặc trưng.

Naeng-kalguksu

Naeng-kalguksu là một loại mì lạnh đặc biệt với sợi mì dày không giống như những sợi mì lạnh mỏng, mảnh khác. Sợi mì được làm từ lúa mì, có kích thước dày đặc biệt, nước dùng được làm từ xương gà ninh cùng với bột đậu nành và bí. Mì Naeng-kalguksu khi ăn sẽ được dùng kèm với kim chi, củ cải, dưa chuột như những loại mì lạnh khác ở Hàn Quốc.

Naeng-kalguksu là loại mì lạnh có sợi dày đặc biệt
Naeng-kalguksu là loại mì lạnh có sợi dày đặc biệt

Chogyeguksu

Mì lạnh Chogyeguksu có thành phần chính là thịt gà bỏ mỡ, xé mỏng và thêm vào nước dùng. Sợi mì Chogyeguksu được làm từ kiều mạch hoặc lúa mì, tùy vào từng nhà hàng. Ngoài phần thịt gà, món mì này sẽ được ăn kèm với củ cải ngâm, dưa chuột ngâm.

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

9 loại mì lạnh quen thuộc ở Hàn Quốc mà chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều phiên bản mới của mòn ăn này. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc ngay để thăm thú, khám phá và nếm thử các loại mì lạnh này nhé. Là đại lý bán vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giá vé rẻ phù hợp với chuyến đi của bạn. Những thắc mắc về hãng hàng không, quy định về hành lý hay nhu cầu hoàn đổi vé của bạn cũng sẽ được nhân viên phòng vé giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Post Comment