Wednesday, 18 Sep 2019
Địa điểm ăn uống

Đến Singapore thưởng thức ẩm thực ở nhà hàng nhận sao Michelin

Giờ đây khi sở hữu máy bay đi Singapore, bạn có thể thưởng thức những món ăn ở nhà hàng được nhận sao Michelin danh giá. Nói sơ qua về giải thưởng Michelin, hàng năm những nhà thẩm định ẩm thực trên thế giới sẽ “trà trộn” vào các nhà hàng để thưởng thức các món ăn được phục vụ. Họ sẽ âm thầm đánh giá chất lượng món ăn, cung cách phục vụ, kết cấu thực đơn… những đánh giá này được báo cáo và tổng hợp. Từ đó, chọn ra các gương mặt xứng đáng nhất để nhận danh hiệu. Trên thế giới, rất nhiều nhà hàng mong muốn nhận được giải thưởng danh giá về ẩm thực này.

Và bạn không cần đi quá xa, hãy đến đảo quốc sư tử để thưởng thức mì gà sốt tương ở quán Liao Fan. Dù chỉ là món ăn đường phố, với một phần ăn chỉ 2 SGD (tương đương 32.000 đồng) nhưng nhà hàng bình dân này bất ngờ nhận được sao Michelin về ẩm thực danh giá vào năm 2016. Liao Fan thực chất chỉ là một quầy ăn nhỏ tại khu China Town của chủ quán Chan Hon Meng và ông cũng là đầu bếp chính.

Đầu bếp 52 tuổi Chan Hon Meng với món ăn của mình
Đầu bếp 52 tuổi Chan Hon Meng với món ăn của mình

Không tự nhiên mà món ăn ở nhà hàng nhỏ này được xếp hạng trong ẩm thực thế giới. Món mì gà sốt tương kiểu Hong Kong nổi tiếng của nhà hàng ngon đến nổi quán lúc nào cũng đông khách. Chủ nhà hàng đã phải hợp tác với thương hiệu ẩm thực Hersing Culinary mở một quán khác vào cuối năm 2106 để phục vụ nhu cầu ngày càng dông của thực khách. Quán mới có tên là Liao Fan Hawker cách địa chỉ cũ vài trăm mét.

Nhà hàng mới của ông Chan Hon Meng  có sức chứa 80 thực khách và phục vụ cả các khách mua mang về. Vào ngày khai trương của quán, thực khách bao gồm cả người dân địa phương và khách du lịch xếp thành hàng dài từ nhà hàng ra tới tận ngoài đường. Để thưởng thức được món ăn này có thể bạn phải chờ đợi cả tiếng để nếm thử món ăn nổi tiếng của ông Meng. Tuy nhiên, công sức bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng bởi món ăn này được nhận xét là “trên cả tuyệt vời”. Thực đơn của nhà hàng bao gồm phở xào sườn lợn, mì xá xíu và điều tất nhiên không thể thiếu món mì và cơm gà sốt tương “thần thánh” đầu bếp Chan Hon Meng.

Và đây là điều quan trọng nhất – địa chỉ cho bạn:

– Quầy hàng cơm gà sốt tương kiểu Hong Kong Liao Fan: Chinatown Food Complex 335 phố Smith, Singapore.

– Nhà hàng Liao Hawker Chan: 78 phố Smith, Singapore.

Với những ai du lịch Singapore mà chưa ghé nhà hàng của đầu bếp Chan Hon Meng là một thiếu xót rất lớn. Vì thế, hãy ghi nhớ địa chỉ này khi đã cầm trên tay tấm vé của EVA Air đi Singapore. Và nếu bạn muốn mua vé hoặc đổi vé EVA Air để bay đến đảo quốc sư tử thưởng thức những món ăn trên, thì hãy liên hệ với nhân viên phòng vé để được hỗ trợ nhé!

Post Comment