Tuesday, 18 Sep 2018
Địa điểm ăn uống

Tổng hợp danh sách món ngon nên thử khi đến Canada

Ẩm thực Canada nổi tiếng đa dạng danh sách món ăn lẫn hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Vậy khi đi du lịch Canada ta nên thử những món nào?

Khi mua vé máy bay đi Canada để du lịch dài ngày, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp “mê hồn” mà còn có được cơ hội thưởng thức món ngon đặc trưng trong ẩm thực của xứ sở lá phong. Nếu bạn vẫn chưa biết ở Canada có những món nào ngon thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Tôm hùm

Nếu nói về hải sản thì tôm hùm được xem là một trong những ông hoàng hải sản nổi tiếng nhất ở Canada. Hấu hết các bộ phận của tôm hùm đều có thể sử dụng để chế biến thành món ăn. Ví dụ, thịt tôm có thể dùng để nấu súp, gạch tôm dùng phết lên bánh hoặc làm nước chấm, trứng tôm dùng làm salad hoặc dùng như món khai vị… Thông thường, có rất nhiều cách thưởng thức tôm ngon như luộc, nướng, rán nguyên con hoặc nấu súp, làm bánh quiche, bánh kếp, làm gỏi cuốn tôm hùm, salad…

Tôm hùm được xem là “vua hải sản” của xứ sở lá phong
Tôm hùm được xem là “vua hải sản” của xứ sở lá phong

Ốc vòi voi

Ốc vòi voi ở Canada được đánh bắt xa bờ ở vùng biển British Columbia nổi tiếng với chất lượng hoàn hảo nên cũng được ưa chuộng không kém gì tôm hùm. Ốc có phần thịt thơm ngọt tự nhiên, săn chắc và có độ giòn sần sật. Hơn nữa, trong thịt ốc còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất sắt, ít béo và ít cholesterol. Người dân nơi đây thường dùng ốc vòi voi để nấu lẩu, làm sashimi ăn kèm với tương hoặc mù tạt. Đây cũng được xem là một trong những loại hải sản quý hiếm mà bạn nên thử khi đi du lịch Canada.

Ốc vòi voi cũng là hải sản quý hiếm có chất lượng cao ở Canada
Ốc vòi voi cũng là hải sản quý hiếm có chất lượng cao ở Canada

Siro lá phong

Ở Canada có một loại đặc sản “độc nhất vô nhị” mà bất cứ nơi nào khác trên thế giới cũng không có được là siro lá phong. Loại siro này được chiết xuất trực tiếp từ nhựa cây phong – một loại cây phổ biến nhất ở Canada, có mùi thơm ngọt và vị thanh tự nhiên không thua kém gì mật ong. Người ta thường dùng siro để ăn kèm chung với bánh mì nướng, cháo yến mạch, ăn kèm với bánh kếp hoặc dùng làm nguyên liệu làm bánh, chất tạo ngọt cũng như làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, siro lá phong còn được dùng để làm nguyên liệu sản xuất bơ, đường, kẹo, ngũ cốc hoặc sữa chua… Nếu bạn đến Canada mà không nếm thử siro lá phong thì thật đáng tiếc.

Siro lá phong có vị ngọt thanh, ngon không thua kém gì mật ong
Siro lá phong có vị ngọt thanh, ngon không thua kém gì mật ong

Có phải bạn đang muốn đi Canada nhưng không biết nên đồng hành cùng hãng bay nào? Vậy thì hãy nhanh chóng đặt vé của hãng Air China để có cơ hội sở hữu vé giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng chuyến bay tốt nhất. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc về vấn đề đặt vé hay những câu hỏi có liên quan cũng đều sẽ được giải đáp cặn kẽ nhất.

Post Comment