Wednesday, 18 Sep 2019
Địa điểm ăn uống

Cháo ếch – món ngon khó cưỡng của đảo quốc Singapore

Để có thể khám phá phần nào văn hóa ẩm thực của đảo quốc sư tử bạn hãy thử qua món cháo ếch. Món ăn được nhiều người nhận xét là món ngon khó cưỡng tại đảo quố Singapore. Cùng tìm hiểu xem vì sao món ăn này lại nổi tiếng như thế nhé!

Đặt ngay vé máy bay giá rẻ đi Singapore du khách sẽ có ngay chuyến du lịch tuyệt vời tại đảo quốc sư tử xanh – sạch – đẹp. Nơi bạn không chỉ được khám phá thế giới của các loài vật, chiêm ngưỡng các kì tích của thiên nhiên,… mà còn được thỏa mãn vị giác với một danh sách dài các món ăn nổi tiếng. Và một trong số những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Singapore đó chính là cháo ếch, món ăn truyền thống có thể làm xiêu lòng mọi thực khách.

Cháo ếch, món ngon khó cưỡng của đảo quốc Singapore
Cháo ếch, món ngon khó cưỡng của đảo quốc Singapore

Dù là món ăn truyền thống của người dân Singapore nhưng nguồn gốc của nó được cho là bắt nguồn từ những người Hán nhập cư vào thế kỷ thứ 19. Họ đã đem dim sum và cháo làm bữa ăn sáng, tuy nhiên người dân nơi đây đã thay đổi dim-sum bằng ếch. Ngày nay cháo ếch được xem là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Và cứ mỗi lần đặt chân đến Singapore là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn nổi tiếng này từ các nhà hàng sang trọng đến những quán ăn gia đình bình dân.

Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Điều tạo nên món ăn ngon đầu tiên đó là nguyên liệu phải tươi chính vì thế ếch được chọn cho món ăn này phải còn sống. Món ăn hoàn tất sẽ được ăn kèm cùng cháo trắng. Sau một ngày mệt nhoài rong rủi khám phá cảnh quan ở Singapore, thì một bát cháo ếch nóng hổi thơm lừng là tất cả những gì bạn cần. Chính vì thế, nhiều du khách đặt vé máy bay Cathay Pacific đi Singapore đã nói vui rằng: “nếu đã đến đảo quốc sư tử mà chưa được thưởng thức món cháo ếch thì xem như bạn vẫn chưa đến Singapore”.

Post Comment