Wednesday, 13 Oct 2021
Món ăn ngon

3 món ăn ngon ở New Zealand mà bạn nhất định phải thử

Được kết hợp từ các nền văn hoá phương Tây và Maori, ẩm thực New Zealand luôn mang đến cho bạn những hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Nằm ở vị trí hẻo lánh tại Nam Thái Bình Dương, thế nhưng New Zealand lại là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới thu hút nhiều du khách. Sở hữu một nền ẩm thực phong phú và đa dạng, đất nước này cũng là nơi bạn có cơ hội được thưởng thức hàng loạt món ăn đầy hấp dẫn. Trong đó, có thể kể đến 3 món ăn ngon mà bạn nên thử khi đặt vé máy bay đi New Zealand dưới đây.

  1. Hangi

Hangi là một món ăn truyền thống của người Maori với mùi khói rất đặc trưng. Đây cũng là cách nấu nướng khá độc đáo khi các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt nai được nấu trong một hố sâu dưới lòng đất với những viên đá nóng. Các loại rau như khoai tây, kumara,… cũng được sử dụng và nướng cùng thịt trong vài giờ. Hangi thường được chế biến vào những dịp đặc biệt, mặc dù nhiều nhà hàng và quán ăn hiện nay đã cung cấp hangi phổ biến hơn để du khách có thể trải nghiệm hương vị truyền thống thực sự của ẩm thực New Zealand.

Hangi là món ăn độc đáo từ cách làm cho đến hương vị
  1. Fish and chips

Fish and chips về cơ bản là một món cá chiên giòn của người Anh. Tuy nhiên nó đã trở nên phổ biến ở New Zealand khi được những người Anh định cư mang tới đây. Nếu cá trắng, chẳng hạn như cá tuyết, cá tuyết chấm đen và cá minh thái, theo truyền thống được sử dụng trong các công thức chế biến cá và khoai tây chiên ở các quốc gia khác. Thì ngược lại ở New Zealand người ta lại chọn hoki, cá mập, cá ngừ vây xanh, cá tuyết xanh và terakihi.

Đừng quên thưởng thức Fish and chips khi đến New Zealand
Đừng quên thưởng thức Fish and chips khi đến New Zealand

Để làm món ăn, cá có thể được cắt lát dày hoặc mỏng rồi nhúng vào nước và bột mì, bia hoặc sữa, cùng với giấm. Chanh, muối, giấm mạch nha và các gia vị khác cũng được sử dụng để tăng hương vị độc đáo cho bột và cá. Theo truyền thống, fish and chips sẽ được phục vụ trong gói giấy báo, nhưng ngày nay điều này rất hiếm.

  1. Bánh nhân thịt

Bánh thịt ở New Zealand là một loại bánh có kích thước bằng bàn tay với thịt cắt hạt lựu và nước sốt, cùng với các loại rau hoặc pho mát. Theo công thức truyền thống sẽ bao gồm cả nội tạng như não, tim hoặc thận. Tuy nhiên ngày nay người ta sử dụng các loại thịt như bò, lạc đà, hươu, nai, dê, thỏ rừng, lợn, thỏ, gia cầm phổ biến hơn để làm nhân.

Bánh nhân thịt là một món ăn mang tính biểu tượng ở New Zealand, đặc biệt là với các giải bóng bầu dục và bóng đá
Bánh nhân thịt là một món ăn mang tính biểu tượng ở New Zealand, đặc biệt là với các giải bóng bầu dục và bóng đá

Không chỉ là đất nước xinh đẹp và giàu văn hoá, New Zealand còn là nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực. Chính vì thế, khi có cơ hội đặt vé máy bay đi New Zealand, đừng quên thưởng thức các hương vị món ăn ở đây nhé. Từ Việt Nam, bạn có thể liên hệ đến các văn phòng Korean Air để được book vé máy bay đi New Zealand giá rẻ và nhanh chóng!

Post Comment