Ốc bươu nhồi thịt

Ốc bươu nhồi thịt, thêm một món ăn ngon dân dã dễ làm cho các bạn thưởng thức.

ốc bươu nhồi thịt

Nguyên liệu chế biến ốc bươu nhồi thịt.

  • 1kg ốc bươu (dành cho 5 người ăn).
  • 150g giò sống
  • Vỏ ốc bươu 50 cái
  • 150g thịt nạc xay
  • Các loại gia vị : Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, tiêu sọ, sả cây...
ốc bươu đã hấp chín

Cách làm ốc bươu nhồi thịt.

  • Dùng nước vo gạo và ớt ngâm ốc bươu cho nhả hết nhớt, bùn đất và khử mùi tanh.
  • Rửa sạch ốc bươu rồi luộc chín, lấy thịt ốc ra, dùng nước cốt chanh với ít muối pha loãng rửa sạch thịt.
  • Vỏ ốc rửa sạch, trụng nước sôi, để ráo.
  • Nấm mèo thái nhỏ.
  • Băm nhỏ thịt ốc trộn cùng với giò sống, thịt nạc xay đã chuẩn bị ở trên, nêm nếp gia vị cho vừa ăn.
  • Cuốn hỗn hợp thịt ốc đã băm nhỏ cùng nấm mèo vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.
  • Dọn ốc bươu ra đĩa, món này có thể ăn kèm với tía tô, rau răm và nước mắm gừng.
Chúc các bạn thành công vơi món ốc bươu nhồi thịt này nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by