Bánh khoai lang nướng, nóng giòn thơm ngon

Bánh khoai lang nướng, nóng giòn thơm ngon, hương vị tuyệt hảo.

bánh khoai lang nướng

Nguyên liệu chế biến bánh khoai lang nướng.

  • 1 cốc nước sôi để nguội
  • 1 gói men nở Active Dry Yeast (7g/gói)  (loại men để làm bánh mỳ)
  • Mật ong (2 thìa canh)
  • Dầu ô liu (2 thìa)
  • Khoai lang nghiền nhỏ (½ cốc)
  • Bột làm bánh mỳ (3 ½ cốc )
  • Muối hột (1 ½ thìa )
  • Tỏi băm nhuyễn.

Cách làm bánh khoai lang nướng.

  • Cho men nở và nước ấm vào bát, trộn đều và để yên trong một lúc. 
  • Muối và bột bánh mì trộn đều thành hỗn hợp khô, để riêng.
  • Cho mật ong và dầu ô liu vào hỗn hợp nước men, sau đó cho khoai lang đã nghiền nhỏ vào, trộn đều.
  • Cho 2 loại hỗn hợp vào trộn đều với nhau.
trộn đều hai loại hỗn hợp
  • Cho thêm một vài giọt dầu ô liu vào, tiếp tục trộn đều và dùng giấy ướt đậy kín trong khoảng 2 giờ, đủ thời gian cho bột nở ra.
Đậy kín hỗn hợp bằng giấy ướt
  • Vê bột thành từng viên tròn, lăn thành thỏi dài và buộc thành nút thắt.
buột thành nút thắt
  • Cho bánh vào khay và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng từ 15 - 20 phút cho đến khi vỏ  bánh chuyển màu vàng nâu. 
phết dầu ô liu trộn tỏi băm lên vỏ bánh
  • Dầu ô liu trộn tỏi băm rồi phết lên bề mặt bánh để tạo một lớp vỏ bóng, giòn.
Chúc các bạn thành công với món bánh khoai lang nướng, nóng giòn thơm ngon này nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

 
Copyright © 2010 Design by